พฤษภาคม 2024

กฎของป่องและวิธีเล่นที่แตกต่าง

ฝึกฝนกฎของเกมในการเล่น Solitaire และเล่นอย่างมืออาชีพ

วิธีเล่นไพ่คนเดียว - หนังสือกฎ

เขียนโดย: Elizabeth Miller | อัปเดตล่าสุด: 18 มิถุนายน 2023 | ตรวจสอบข้อมูลโดย: Robert Moore

ผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือ ผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือ
Elizabeth มีความเชี่ยวชาญในการเล่น Solitaire โดยฝึกฝนเป็นเวลาภาคี 3 ทศวรรษและศึกษาอย่างเข้มข้น ทำให้เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญที่เนื้อหอมและน่าเชื่อถือ ที่นักขุดคว้าและนักเรียนมาใหม่มั่นใจ เกี่ยวกับ Elizabeth Miller

เราขอต้อนรับ ผู้ที่รัก Solitaireทุกท่านเข้าสู่ Solitariea.com ตอนนี้ถึงตาคุณแล้วที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมที่สวยงามนี้และกลายเป็นผู้เล่นที่เชี่ยวชาญ

หากคุณเป็นผู้เล่นใหม่ คำแนะนำโดยละเอียดนี้จะอธิบายกฎการเล่นไพ่คนเดียวในลักษณะที่เข้าใจง่าย หลังจากอ่านจบแล้ว คุณจะไม่รู้สึกสับสนขณะเล่นโซลิแทร์

ก่อนที่เราจะเริ่ม เราต้องการชี้แจงความหมายของคำว่า 'Solitaire' ในคู่มือนี้ มี Solitaire หลายรูปแบบ เช่น Spider Solitaire ที่ผ่อนคลาย Canfield, Forty Thieves และ Pyramid และแต่ละแบบมีกฎต่างกัน ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะอธิบายทั้งหมดในคำแนะนำเดียว ดังนั้นเราจะมุ่งเน้นไปที่เวอร์ชันยอดนิยม ฟรี klondike Solitaire ออนไลน์.

กฎของเกม Solitaire - การตั้งค่า

ให้เราเริ่มต้นด้วยการอธิบายการตั้งค่าเนื่องจากคุณจำเป็นต้องรู้วิธีตั้งค่าเกม Solitaire ก่อนจึงจะสามารถเล่นได้ ขั้นแรก คุณจะสับไพ่มาตรฐานจนกว่าคุณจะพอใจ ขั้นตอนที่สองคือการสร้างไพ่เจ็ดกอง เริ่มจากด้านซ้าย คุณต้องแน่ใจว่าแต่ละกองมีไพ่พิเศษมากกว่ากองก่อนหน้าหนึ่งใบ

กองแรกจะมีไพ่เพียงใบเดียว ดังนั้นคุณจะได้ไพ่แต่ละกองที่มีไพ่เท่ากับจำนวน ขั้นตอนที่สามคือการพลิกไพ่เพื่อให้ไพ่ด้านบนทั้งหมดเป็นไพ่ที่หงายหน้า ไพ่ที่เหลือจะเป็นไพ่คว่ำหน้า

ไพ่ที่เหลือหลังจากสร้างกองฉากจะถูกเก็บไว้ในกองสต็อก ในที่สุดจะมีกองรากฐานสี่กองที่คุณจะวางไพ่ทั้งหมดเพื่อชนะเกม

เป้าหมายของเกมคือเพื่อให้แน่ใจว่าคุณปฏิบัติตามกฎและโอนไพ่ทั้งหมดให้กับมูลนิธิ

กฎการเล่นเกม Solitaire

ดังที่เราได้อธิบายการตั้งค่า Solitaire ข้างต้นแล้ว ก็ถึงเวลาหารือเกี่ยวกับกฎ กฎจะให้วิธีการเล่นและการย้ายไพ่ที่ตรงไปตรงมา เพื่อให้คุณสามารถย้ายไพ่ทั้งหมดไปยังกองรากฐานได้ในที่สุด

ต่อไปนี้เป็น กฎที่ คุณต้องรู้:

 • ในขณะที่พยายาม ย้ายไพ่ จากสต็อกไปยังฉากหรือระหว่างกองฉาก คุณสามารถวางไพ่บนไพ่ใบอื่นได้หากเรียงตาม ลำดับจากมากไปหาน้อยและเป็นของสีตรงข้าม ตัวอย่างเช่น คุณสามารถวางไพ่ Queen of Hearts บน King of Spades
 • การ์ดที่คว่ำหน้าอยู่ด้านล่างการ์ดที่หงายหน้าจะถูกเปิดเผยหลังจากที่คุณย้ายการ์ดที่หงายหน้าเรียบร้อยแล้ว
 • เมื่อคุณโอนไพ่ให้กับมูลนิธิ ไพ่จะต้องอยู่ในชุดเดียวกันและเรียงตามลำดับจากน้อยไปหามาก ดังนั้นไพ่ใบแรกจะเป็นเอซ และไพ่ใบสุดท้ายจะเป็นคิงในชุดเดียวกัน
 • กองจั่วหรือกองคลัง สามารถใช้จั่วไพ่ได้หากคุณไม่สามารถเคลื่อนไหวได้หากไม่มีพวกมัน ใน Solitaire แบบคลาสสิก จะมีการจั่วไพ่เพียงครั้งละหนึ่งใบเท่านั้น
 • คิงเป็นการ์ดพิเศษ เพราะมีเพียงคิงเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้วางในคอลัมน์ฉากที่ว่างเปล่า

กลยุทธ์และเคล็ดลับ

ตอนนี้คุณสามารถเล่นเกม Solitaire และทำการเคลื่อนไหวเล็กน้อยได้แล้ว อย่างไรก็ตาม คุณไม่สามารถชนะได้ด้วยการเคลื่อนไหวเพียงไม่กี่ครั้ง เนื่องจาก Klondike มีอัตราความสำเร็จที่ต่ำมาก และจำเป็นต้องมีกลยุทธ์ที่เหมาะสมจึงจะชนะ ให้เราแนะนำเคล็ดลับที่จะทำให้คุณเข้าใกล้ชัยชนะมากขึ้น

 • คำแนะนำที่ดีที่สุดมักง่ายจริงๆ ถ้าคุณมีทางเลือก ทำไมคุณไม่พิจารณาให้ดีก่อนย้ายล่ะ? ดังนั้นจะเป็นการดีที่สุดถ้าคุณคิด แล้วคิดอีกก่อนที่จะดำเนินการ
 • การคิดจะเล่นหุ้นเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่มันอาจจะผิดพลาดก็ได้ ขั้นแรก คุณควรจัดเรียงการ์ด ในฉากเพื่อให้สามารถใช้การ์ดจากสต็อกได้อย่างเต็มที่
 • การย้ายไม่ควรถือเป็นที่สิ้นสุด และการ์ดเมื่อวางในตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งแล้ว สามารถย้ายไปยังตำแหน่งอื่นได้หากคุณต้องการไปที่การ์ดใบใดใบหนึ่ง
 • การสร้างกองว่าง จะช่วยให้คุณสามารถวางราชาในนั้นและเริ่มพัฒนาลำดับได้
 • โปรด เน้นที่คอลัมน์ฉากที่ใหญ่กว่า เพราะมีการ์ดและโอกาสในการสร้างลำดับมากขึ้น

กลยุทธ์ Solitaire ขั้นสูงเหนือกฎ

เรายังแบ่งปัน กลยุทธ์ขั้นสูง บางอย่างเพื่อให้คุณสามารถเล่น Solitaire ออนไลน์ได้เหมือนเป็นผู้เชี่ยวชาญที่แท้จริงของเกม เริ่มกันเลย.

 • ทุกชุดมีความสำคัญ ดังนั้นพยายามสร้างฉากให้เท่ากัน หากคุณให้ความสำคัญกับชุดหนึ่งมากเกินไป การจบลำดับของชุดอื่นอาจเป็นไปไม่ได้
 • หากคุณไม่เห็นราชา อย่ารีบสร้างกองเปล่า
 • คุณสามารถวาง เอซ บนฐานรากได้ทันที เพราะเอซสามารถป้องกันไม่ให้คุณเข้าถึงไพ่ใบอื่นที่อยู่ด้านล่างได้
 • บางครั้งผู้คนย้ายการ์ดเพราะสามารถย้ายได้ อย่างไรก็ตาม ควรย้ายการ์ดก็ต่อเมื่อมันสามารถช่วยให้คุณชนะเกมได้
 • พยายามสร้างซีเควนซ์ โดยมีเพียง 2 ชุดในฉาก เพื่อให้คุณประสานงานและสร้างซีเควนซ์ที่สมบูรณ์กับทั้งสองชุดในภายหลังได้อย่างง่ายดาย

ความงามของไพ่คนเดียว

เกม Solitaire ส่วนใหญ่คุ้มค่ากับความพยายามในการเรียนรู้และเล่น จุดเริ่มต้นที่เหมาะคือเกม Solitaire แบบดั้งเดิมที่อธิบายไว้ในคู่มือนี้ หากคุณเล่นเกมไม่กี่เกมและไม่ติดปริศนาที่สวยงามที่แต่ละเกมนำเสนอ เราจะต้องประหลาดใจจริงๆ

แตกต่างจากเกมไพ่อื่น ๆ การชนะหรือแพ้ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์และทักษะของคุณ คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับโชคหรือการแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น อย่างไรก็ตาม คุณสามารถแข่งขันกับเกมก่อนหน้านี้และดูว่าคุณทำได้ดีเพียงใด

ประเด็นสำคัญเกี่ยวกับกฎของเกมใน Solitaire

เมื่อใดก็ตามที่คุณเล่น Solitaire คุณไม่เพียงแค่เล่นเกมไพ่ แต่เป็นเกมแห่งความอดทนและความตระหนักรู้ คุณต้องจับตาดูการ์ดในกองขยะ ฉาก และฐานราก ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะชนะ Solitaire แต่คุณสามารถทำได้หากคุณเคลื่อนไหวตามวัตถุประสงค์ของ Solitaire

การจัดเรียงไพ่จากสำรับทั้งหมดตามกฎง่ายๆ อาจเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับคนส่วนใหญ่ ในความเป็นจริง มีผู้เล่นเพียงส่วนน้อยของเกม Klondike Solitaire เท่านั้นที่ชนะ ถึงกระนั้น คุณก็ไม่ควรหมดหวัง เพราะสิ่งที่เราได้อธิบายไปนี้น่าจะเพียงพอที่จะโอนไพ่ที่เหลือไปยังมูลนิธิและชนะ

กลับสู่สารบัญ

กฎการเล่นไพ่คนเดียว - คำถามที่พบบ่อย

ก่อนที่คุณจะเล่นออนไลน์ ให้เราตอบคำถามทั่วไปเกี่ยวกับกฎการเล่นไพ่คนเดียวที่คุณควรรู้

กฎพื้นฐานที่ฉันควรรู้ก่อนเล่นคลอนไดค์โซลิแทร์คืออะไร

เกมนี้มีกองไพ่ 7 กองในฉาก และจำนวนไพ่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทีละ 1 เมื่อเราไล่จากซ้ายไปขวา กองแรกจะมีไพ่หนึ่งใบ กองที่สองจะมีไพ่สองใบ กองที่สามจะมีไพ่สามใบ ไปเรื่อยๆ สต็อกจะมีการ์ดที่เหลืออยู่และสี่กองจะอยู่ในฐานราก คุณจะย้ายไพ่ไปที่มูลนิธิหากพวกเขาทำตามลำดับจากน้อยไปมากและอยู่ในชุดเดียวกัน

Draw Pile ใช้สำหรับอะไรในเกม Solitaire?

กองการจั่วหรือกองคลังจะใช้ในการจั่วไพ่หากคุณมองไม่เห็นการเคลื่อนไหวใดๆ ในฉาก

ไพ่ใบใดที่สามารถวางในกองว่างใน Solitaire?

คุณไม่สามารถวางไพ่หลายใบในกองเปล่าได้ เนื่องจากไพ่คิงเท่านั้นที่สามารถวางได้ในพื้นที่ว่าง

ฉันจะปรับปรุงกลยุทธ์การเล่นไพ่คนเดียวได้อย่างไร

อ่านบทความของเราและทำตามเคล็ดลับต่างๆ เช่น การเคลื่อนไหวในฉากก่อนที่จะจั่วไพ่ การรวมไพ่ 2 ชุดเท่านั้น พิจารณาการเคลื่อนไหวทางเลือกก่อนที่จะเคลื่อนไหว และให้ความสำคัญกับการชนะเกม

กลยุทธ์ Solitaire ขั้นสูงใดบ้างที่ฉันสามารถใช้เพื่อเอาชนะได้

กลยุทธ์ขั้นสูงบางอย่างทำให้การสร้างกองว่างล่าช้าออกไปจนกว่าจะมีการเปิดเผย King สร้างลำดับเท่าๆ กันโดยเน้นที่ชุดทั้งหมด และเลือกสีที่เหมาะสมของ King ตามการ์ดที่มีอยู่

อะไรทำให้ Solitaire มีเอกลักษณ์และไม่ธรรมดา

Solitaire ให้ความตื่นเต้นในการเปิดโปงการ์ดที่ซ่อนอยู่ทั้งหมดและย้ายไปยังฐานในที่สุด อาจใช้เวลาหลายชั่วโมงในการชนะเกม แต่คุณจะมีความสุขเมื่อคุณชนะในที่สุด นอกจากนี้ คุณสามารถพัฒนาความสามารถทางปัญญาและทำให้จิตใจของคุณกระฉับกระเฉงด้วยการเล่นไพ่คนเดียว