กรกฎาคม 2024

เล่นป่องงู ฝึกสมองในความผ่อนคลาย

เล่น Spider Solitaire และท้าทายสมองของคุณผ่านเกมความจำแสนสนุก

คู่มือฉบับสมบูรณ์สำหรับ Spider Solitaire

เขียนโดย: Robert Moore | อัปเดตล่าสุด: 05 August 2023 | ตรวจสอบข้อมูลโดย: Elizabeth Miller

ผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือ ผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือ
ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี Robert Moore คือผู้ให้คำปรึกษาที่มีความสำคัญในด้าน Solitaire และ Mahjong โดยทำความเข้าใจลึกซึ้งในกฎและกลยุทธ์ขั้นสูงของเกมคลาสสิกเหล่านี้ เกี่ยวกับ Robert Moore

Spider Solitaire เป็นเหมือนปริศนาที่ยุ่งยากซึ่งอาจใช้เวลาหลายชั่วโมงในการไข นอกจากนี้ มันเป็นหนึ่งในเกมไพ่โซลิแทร์รูปแบบต่าง ๆ ที่ไม่เหมือนใครซึ่งให้คุณเลือกระดับความยากโดยการปรับจำนวนชุด มันเป็นถั่วที่ยากที่จะแตก แต่ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้หากคุณมีคำแนะนำที่ถูกต้อง คำแนะนำฉบับสมบูรณ์ของ Solitairea สำหรับ Spider Solitaire จะทำให้คุณเป็น Spider Solitaire Pro และช่วยให้คุณเอาชนะเกมการ์ดนี้ได้ทุกรูปแบบ

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเล่น Spider Solitaire แบบไม่จำกัดที่ Solitaire.com - ฟรี และคุณสามารถเล่น Spider Solitaire Online ได้โดยไม่ต้องดาวน์โหลดหรือลงทะเบียนอีเมล Spider Solitaire เวอร์ชันของเรามีเวลาโหลดที่รวดเร็วและเหมาะกับอุปกรณ์พกพา ดังนั้นคุณจึงสามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา

ใช้ประโยชน์จากสิ่งต่อไปนี้:

 • การเล่นเกมที่ไม่มีที่สิ้นสุด

 • เลิกทำคุณลักษณะเมื่อคุณติดขัด

 • คำแนะนำเพื่อเป็นแนวทางในการก้าวต่อไปของคุณและเพิ่มความก้าวหน้าของคุณ

วัตถุประสงค์ของเกม

ภาพแสดงวัตถุประสงค์/เค้าโครงของเกม Spider Solitaire

ภาพแสดงวัตถุประสงค์/เค้าโครงของเกม Spider Solitaire

Spider Solitaire นำเสนอความท้าทายที่หลากหลาย ตั้งแต่แบบชุดเดียว สองชุด ไปจนถึงสี่ชุด เพื่อความง่าย เราจะมุ่งเน้นไปที่เวอร์ชั่นที่เป็นมิตรกับผู้เริ่มต้นที่มีเพียงชุดเดียวในคู่มือการเล่น Spider Solitaire นี้ เมื่อคุณเข้าใจวิธีการทำงานของเวอร์ชันชุดเดียวแล้ว คุณจะสามารถนำความรู้นั้นไปใช้เล่นเวอร์ชันอื่นได้อย่างง่ายดาย

ในเกมไพ่นี้ คุณตั้งเป้าหมายที่จะจัดเรียงไพ่ตามลำดับจากคิงถึงเอซในคอลัมน์ฉาก เมื่อลำดับเสร็จสมบูรณ์ ให้ย้ายไปยังหนึ่งในแปดฐานราก มีกฎบางอย่างของ Spider Solitaire ที่คุณต้องปฏิบัติตามในขณะที่ย้ายการ์ดซึ่งเราจะพูดถึงในไม่ช้า

คุณจะชนะเกมเมื่อรากฐานทั้งหมดมีชุดที่สมบูรณ์ซ้อนกันตั้งแต่ King ถึง Ace และไม่มีไพ่เหลืออยู่

วิธีเล่นและชนะ

Spider Solitaire - วิธีการเล่นและท่าพื้นฐาน

Spider Solitaire - วิธีการเล่นและท่าพื้นฐาน

Spider Solitaire เป็นเกมไพ่เดี่ยวที่ได้รับความนิยมจาก Microsoft Windows เกมไพ่ที่เล่นด้วยไพ่สองสำรับท้าทายให้คุณวางกลยุทธ์กับตัวเอง

หากต้องการเข้าใจ กฎของสไปเดอร์โซลิแทร์ เรามาตรวจสอบสนามแข่งขันกัน ซึ่งประกอบด้วยสามส่วน:

 1. Tableau: ไพ่ 54 จาก 104 ใบถูกจัดเรียงใน 10 คอลัมน์ โดยไพ่ใบบนสุดในแต่ละคอลัมน์หงายหน้าขึ้น

 2. The Stock: ในขณะที่คุณเล่น ไพ่ 50 ใบที่ไม่ได้แจกจะถูกเพิ่มลงในคอลัมน์ของฉาก

 3. รากฐาน: ในที่สุด พื้นที่นี้จะเก็บไพ่ทั้งหมด 104 ใบ เรียงตามสีและเรียงเป็นแปดกองจากคิงถึงเอซ

ตอนนี้ให้เราเข้าใจกฎพื้นฐานของการเล่นเกมนี้

 • ตราบใดที่ไพ่ตามลำดับจากมากไปน้อย ไพ่เหล่านั้นก็สามารถวางทับกันได้ ดังนั้นคุณสามารถวาง 6 ของชุดใดก็ได้บน 7 ของชุดใดก็ได้
 • กฎที่สำคัญที่สุดที่ต้องจำไว้คือ คุณไม่สามารถย้ายไพ่ที่มีดอกต่างกันมารวมกันได้ ดังนั้นคุณต้องวางกลยุทธ์และหลีกเลี่ยงการรวมชุดเข้าด้วยกันมากเกินไป
 • หากคุณคิดว่าไม่มีการเคลื่อนไหวเหลือแล้ว คุณสามารถจั่วการ์ดจากสต็อกเพื่อเพิ่มการ์ดหนึ่งใบในกองฉากทั้งหมด
 • มีเพียงราชาหรือลำดับที่ขึ้นต้นด้วยคิงเท่านั้นที่สามารถวางในคอลัมน์ฉากที่ว่างเปล่าได้
เมื่อการ์ดถูกย้ายและจัดเรียง การ์ดที่ถูกฝังใหม่จะถูกเปิดเผยในเกม Spider Solitaire

เมื่อการ์ดถูกย้ายและจัดเรียง การ์ดที่ถูกฝังใหม่จะถูกเปิดเผยในเกม Spider Solitaire

คำแนะนำทีละขั้นตอนเพื่อการเรียนรู้ Spider Solitaire

เป้าหมายของคุณในเกมคือย้ายการ์ดฉากทั้งหมดไปที่ฐานโดยจัดเรียงตามลำดับจากมากไปหาน้อยด้วยชุดที่ตรงกัน ตั้งแต่คิงไปจนถึงเอซ เมื่อลำดับเสร็จสมบูรณ์ ระบบจะย้ายไปยังฐานรากโดยอัตโนมัติ เมื่อคุณเล่นครบ 8 ลำดับ คุณจะชนะเกมนี้ ตอนนี้คุณคงเดาได้แล้วว่าทำไมเกมนี้ถึงเรียกว่า Spider Solitaire คำแนะนำ: มีบางอย่างเกี่ยวกับจำนวนของเสาเข็มที่คุณต้องเติมเพื่อให้ชนะ

เกม Spider Solitaire ที่ไม่เหมือนใครของเรามีสามระดับความยาก:

 • ระดับ 1: One Suit Spider Solitaire (ง่าย)

 • ระดับ 2: Two Suits Spider Solitaire (ยาก)

 • ระดับ 3: Four Suits Spider Solitaire (ผู้เชี่ยวชาญ)

เวอร์ชั่นสูทหนึ่งตัว

One Suit Spider Solitaire เป็นหนึ่งในเกมความอดทนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

One Suit Spider Solitaire เป็นหนึ่งในเกมความอดทนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

Spider Solitaire พร้อมชุดเดียวเหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้น ไพ่ทุกใบอยู่ในดอกเดียวกัน ดังนั้นคุณจึงต้องโฟกัสไปที่การวางไพ่ตามลำดับจากมากไปน้อยเท่านั้น ตัวอย่างเช่น หากคุณมีโพดำ 4 โพดำ คุณต้องหาโพดำ 3 โพดำมาวางบนโพดำ

เมื่อไพ่หลายใบวางซ้อนกันในลำดับที่ถูกต้อง คุณก็สามารถย้ายไพ่เหล่านั้นมารวมกันได้อย่างง่ายดาย สุดท้าย สามารถย้ายลำดับไปยังฐานรากได้เมื่อเสร็จสิ้น

พยายามเปิดไพ่คว่ำหน้าทุกใบโดยเลื่อนไพ่ไปข้างบน นอกจากนี้ ให้ใช้ปุ่มเลิกทำหลาย ๆ ครั้งตามที่คุณต้องการเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาด ไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับคะแนนของคุณเมื่อคุณกำลังเรียนรู้ที่จะเล่น

นี่เป็นรูปแบบที่สนุกที่สุดเพราะคุณสามารถค้นหาการเคลื่อนไหวและจบเกมได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ผู้ที่เชี่ยวชาญควรเปลี่ยนไปใช้เวอร์ชันที่ยากขึ้นเพื่อท้าทายตัวเองต่อไป

Spider Solitaire พร้อมสองชุดและสี่ชุด (โหมดผู้เชี่ยวชาญ)

กฎจะเหมือนกันไม่มากก็น้อยในรุ่นที่มี 2 ชุดและ 4 ชุด แต่การเพิ่มชุดใหม่จะเปลี่ยนทุกอย่าง ในรุ่นไพ่สองใบ คุณจะเล่นกับไพ่สองใบ และในเวอร์ชันที่มีไพ่สี่ใบ จะมีไพ่ทุกใบ

กฎที่เปลี่ยนแปลงทุกอย่างและทำให้รูปแบบเหล่านี้ยากขึ้นเมื่อเทียบกับ One Suit Spider Solitaire คือคุณไม่สามารถย้ายลำดับของการ์ดที่มีชุดต่างกันได้

วาดการ์ดใหม่ใน Spider Solitaire

เมื่อคุณไม่อยู่ ให้แจกการ์ดใหม่หากแต่ละคอลัมน์ของฉากมีไพ่อย่างน้อยหนึ่งใบ อย่าลืมเติมช่องว่างทั้งหมดก่อนทำการซื้อขาย กฎบอกว่าคุณต้องมีไพ่อย่างน้อยหนึ่งใบบนโต๊ะทั้งสิบก่อนจึงจะสามารถแจกไพ่ได้

การ์ดใหม่จะถูกเพิ่มในทุกคอลัมน์จากเกม Stock in the Spider

การ์ดใหม่จะถูกเพิ่มในทุกคอลัมน์จากเกม Stock in the Spider

เคล็ดลับในการชนะเกม Spider Solitaire ของคุณ

ใน Spider คุณจะต้องเล่นกลไพ่เป็นกอง Ace ถึง King ก่อนที่ไพ่เหล่านั้นจะถูกย้ายไปยังฐานราก

ใน Spider คุณจะต้องเล่นกลไพ่เป็นกอง Ace ถึง King ก่อนที่ไพ่เหล่านั้นจะถูกย้ายไปยังฐานราก

ต่อไปนี้คือ เคล็ดลับและลูกเล่น Spider Solitaire ที่คุณสามารถใช้ในเกมเพลย์ของคุณเองได้:

 • คอลัมน์ว่าง: ล้างคอลัมน์อย่างรวดเร็วและใช้เป็นที่เก็บข้อมูลชั่วคราวเพื่อดูการ์ดคว่ำหน้าและประเมินประโยชน์ของมัน ใช้ปุ่มเลิกทำเพื่อย้อนกลับและลองคอลัมน์อื่น

 • การจัดการคอลัมน์: แบ่งคอลัมน์ออกเป็นกองงานและกองขยะ จัดระเบียบกองงานเพื่อสร้างลำดับบางส่วน กองขยะมีการ์ดที่ไม่จำเป็นอีกต่อไป

 • ใช้เวลาของคุณ: ความเร็วไม่ส่งผลต่อคะแนนของคุณ ดังนั้นให้พิจารณาการเคลื่อนไหวของคุณอย่างรอบคอบ

 • จัดลำดับความสำคัญของฉาก: ทำการเคลื่อนไหวในฉากและพิจารณาจั่วไพ่เมื่อคุณไม่มีการเคลื่อนไหวเหลือ
 • เปิดเผยการ์ดที่ซ่อนอยู่: พยายามเคลื่อนไหวโดยเปิดเผยการ์ดที่คว่ำหน้าอยู่เสมอ เพื่อให้คุณมีตัวเลือกมากมาย
สแต็ค King to Ace จะถูกย้ายไปยังฐานรากเมื่อเสร็จสิ้น

สแต็ค King to Ace จะถูกย้ายไปยังฐานรากเมื่อเสร็จสิ้น

กลับสู่สารบัญ

คำถามที่พบบ่อย Spider Solitaire

ต่อไปนี้เป็นคำถามที่พบบ่อยที่สุดที่เราได้รับถามเกี่ยวกับ Spider Solitaire:

"ชุดสูท" หมายถึงอะไรในเกม Spider Solitaire

สูท หมายถึงจำนวนของสูทที่จะมีให้คุณเมื่อคุณเล่นเกม ระดับ 1 ชุดถือว่าง่าย ระดับ 2 ชุดคือระดับกลาง และ 4 ชุดคือขั้นสูง/ผู้เชี่ยวชาญ ยิ่งมีชุดสูทมากเท่าไหร่ เกมก็ยิ่งท้าทายมากขึ้นเท่านั้น ผู้เล่นหลายคนต้องการความช่วยเหลือเพื่อพิชิตระดับ 4 ชุด

Spider Solitaire ขึ้นอยู่กับโชคหรือทักษะ?

ความสำเร็จในเกมโซลิแทร์มักเกี่ยวข้องกับทักษะและโชค มีไพ่โซลิแทร์หลากหลายรูปแบบพร้อมกฎและเงื่อนไขการชนะที่ไม่เหมือนใคร ในเกม Spider Solitaire ทุกประเภท ไม่ใช่ทุกมือที่จะชนะได้ แต่การเล่นอย่างมีกลยุทธ์จะช่วยเพิ่มโอกาสในการชนะ

คะแนนของคุณคำนวณอย่างไรใน Spider Solitaire

ไม่มีวิธีการให้คะแนนที่เป็นมาตรฐานสำหรับ Spider Solitaire แต่ละแพลตฟอร์มอาจมีระบบเฉพาะ ในเกมของเรา คะแนนของคุณจะถูกกำหนดโดยการเคลื่อนไหวทั้งหมดและเวลาที่คุณใช้ไป การเคลื่อนไหวน้อยลงและใช้เวลาน้อยลงส่งผลให้คะแนนสูงขึ้น

"รากฐาน" หมายถึงอะไรในเกม Spider Solitaire

ฐานรากคือสี่กองที่ต้องสร้างชุดหรือลำดับทั้งหมด ในเกม Solitaire ส่วนใหญ่ เอซทั้งสี่ทำหน้าที่เป็นฐานของรากฐาน ซึ่งรวมถึงชุดของหัวใจ ข้าวหลามตัด โพดำ และดอกจิก

ประวัติของเกมไพ่ Spider Solitaire คืออะไร?

Spider Solitaire เป็นรูปแบบหนึ่งของ Solitaire ดั้งเดิม เป็นเกมไพ่แบบเล่นคนเดียวที่มีหลายเวอร์ชันซึ่งได้รับความนิยมหลังจากรวมอยู่ใน Microsoft Windows เกมนี้มีชื่อว่า "Spider" Solitaire เนื่องจากการเชื่อมต่อระหว่างแมงมุมที่มีแปดขาและเสาเข็มทั้งแปดที่จำเป็นในการเล่นเกมให้จบSpider เวอร์ชันปัจจุบันมีต้นกำเนิดในปี 1949 แต่มีการกล่าวถึงครั้งแรกใน Games Digest ในปี 1937 เวอร์ชันนี้มีฉากเริ่มต้นของการ์ด 50 ใบแทนที่จะเป็น 54 แต่เนื่องจากได้รับการอธิบายว่าเป็นเกมที่รู้จักกันดี ถึงต้นทศวรรษ 1930

อะไรคือโอกาสในการชนะเกม Spider Solitaire?

เช่นเดียวกับ เกม Solitaire ออนไลน์แบบคลาสสิก ไม่ใช่ว่ามือ Spider Solitaire ทุกมือจะชนะได้ เราประเมินอัตราการชนะ 55-65% สำหรับ Spider Solitaire 1 ชุด, 20-25% สำหรับ 2 ชุด และ 5-10% สำหรับ 4 ชุด ยิ่งมีชุดที่เกี่ยวข้องมาก เกมยิ่งท้าทายมากขึ้น ที่ Solitairea.com เราอนุญาตให้ผู้ใช้เล่นเกมที่ชนะได้เพื่อหลีกเลี่ยงการติดอยู่ในสถานการณ์ที่เอาชนะไม่ได้