พฤษภาคม 2024

เคล็ดลับและเทคนิคชนะป่อง และเข้าใจเกมในระดับผู้เชี่ยวชาญ 2024

ฝึกฝนเคล็ดลับและลูกเล่นที่ดีที่สุดเพื่อเอาชนะในเกม Solitaire

เคล็ดลับ Solitaire ที่ดีที่สุดจากผู้เล่นมืออาชีพ

เขียนโดย: Elizabeth Miller | อัปเดตล่าสุด: 11 กรกฎาคม 2023 | ตรวจสอบข้อมูลโดย: Robert Moore

ผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือ ผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือ
Elizabeth มีความเชี่ยวชาญในการเล่น Solitaire โดยฝึกฝนเป็นเวลาภาคี 3 ทศวรรษและศึกษาอย่างเข้มข้น ทำให้เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญที่เนื้อหอมและน่าเชื่อถือ ที่นักขุดคว้าและนักเรียนมาใหม่มั่นใจ เกี่ยวกับ Elizabeth Miller

เกมที่ท้าทาย มีกลยุทธ์ และสมบูรณ์แบบสำหรับการพัฒนาตนเองคือ Klondike Solitaire หรือเพียงแค่ Solitaire เพื่อรับสิทธิประโยชน์มากมายที่เกมนี้มอบให้ คุณต้องคิดกลยุทธ์ของคุณเองและทำตามคำแนะนำและกลเม็ดที่เราแนะนำ

ให้เราอธิบายเคล็ดลับที่จะปรับปรุงอัตราการชนะของคุณ และทำให้เกมเล่นง่ายขึ้นมาก

วิธีปรับปรุงการเล่นไพ่คนเดียว

เมื่อคุณเล่น Solitaire สิ่งแรกที่คุณต้องจำไว้คือกฎ สิ่งที่สองที่คุณต้องจำไว้คือวัตถุประสงค์ของเกม คุณจะพยายามย้ายไพ่ทั้งหมดไปยังกองรากฐานโดยจัดเรียงไพ่ในชุดเดียวกันจากน้อยไปหามาก

Solitaire Klondike เป็นเกม Solitaire ที่ง่ายที่สุดเกมหนึ่ง แต่จำเป็นต้องมีกลยุทธ์ Solitaire ที่มั่นคงเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด กลยุทธ์ที่เหมาะสมสามารถเป็นความแตกต่างระหว่างการชนะหรือการสูญเสีย ให้เราสำรวจกลยุทธ์ Solitaire ทันที

พิจารณาการเคลื่อนไหวของคุณอย่างรอบคอบ

เปิดเผยการ์ดที่ซ่อนอยู่ ดึงการ์ดจากสต็อก ย้ายการ์ดไปที่กองฐานทันที และสร้างกองฉากเปล่าเป็นการเคลื่อนไหวบางอย่างที่คุณสามารถทำได้ในเกม Solitaire

โปรดจำไว้เสมอว่าเพียงเพราะคุณสามารถเคลื่อนไหวไม่ได้หมายความว่าคุณควรทำมัน ก่อนอื่นคุณต้องพิจารณาว่าการย้ายสามารถช่วยคุณในระยะยาวได้หรือไม่ ถ้ามันช่วยคุณได้ในระยะสั้น คุณควรหลีกเลี่ยง

ตัวอย่างเช่น คุณสามารถย้ายหัวใจสามดวงไปที่เสาเข็มในตอนเริ่มเกม อาจดูเหมือนเป็นการเคลื่อนไหวที่ดี แต่คุณควรหลีกเลี่ยงการทำ สามโพแดงสามารถวางบนสี่โพดำและอนุญาตให้คุณวางโพดำหรือไม้กอล์ฟ 2 โพดำบนโพดำและค้นพบไพ่ที่ซ่อนอยู่

กล่าวโดยย่อ คุณต้องใช้เหตุผลและคิดถึงความเป็นไปได้ก่อนที่จะดำเนินการ

จัดลำดับความสำคัญของคอลัมน์

เกมควรเริ่มต้นด้วยการย้ายไพ่ในกองฉากเสมอ วิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถเปิดการ์ดที่คว่ำหน้าอยู่และพร้อมที่จะวางการ์ดที่เป็นประโยชน์ในคอลัมน์เมื่อดึงออกมาจากสต็อก

นอกจากนี้ มันยังช่วยคุณประหยัดเวลาอีกด้วย เพราะคุณไม่ต้องไปหาหุ้นเพื่อหาจังหวะ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากในการเล่น Timed Solitaire

บริหารมือของคุณ

เป็นการดีที่สุดที่จะหลีกเลี่ยงการโอนการ์ดอันดับต่ำที่มีอันดับ 5 หรือต่ำกว่าจากสต็อกไปยังคอลัมน์ในตอนเริ่มต้น

เนื่องจากไพ่แต่ละใบมาพร้อมกับคู่ เช่น 4 โพดำสำหรับ 4 ดอกจิก คุณจึงสามารถรอที่จะเปิดไพ่คู่จากไพ่ในเกม ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถค้นพบไพ่มากขึ้นในฉากและเพิ่มโอกาสในการชนะในเกม Solitaire

การเล่น Solitaire แบบตั้งเวลา - เริ่ม Ace Piles

เอซและทูควรถูกโอนไปยังเด็ครองพื้นทันที คุณจะไม่ได้รับประโยชน์จากการมีไพ่สองใบในคอลัมน์ของฉาก เพราะมันอาจปิดกั้นไพ่ใบอื่น และคุณสามารถวางไพ่เอซไว้บนไพ่ได้เท่านั้น ในขณะที่เกมดำเนินไป ทั้งสองอาจกลายเป็นภาระและหยุดความคืบหน้าของคุณหากคุณไม่ถ่ายโอนให้ทันเวลา

หลีกเลี่ยงการเลื่อน 2 วินาทีไปยัง 3 วินาที

การวางเลข 2 ทับเลข 3 เป็นข้อผิดพลาดทั่วไปที่แม้แต่ผู้เล่นที่มีประสบการณ์ก็สามารถทำได้ ความจริงก็คือ ไพ่ 2 ใบนี้ไม่ได้ช่วยให้คุณเปิดไพ่ได้ เนื่องจากไพ่ Ace สามารถโอนไปยังฐานรากได้ทันที มันจะหยุดคุณไม่ให้ย้ายไพ่ 3 ใบและใบอื่น ๆ ที่หงายหน้าอยู่ด้านล่างไปที่เสาเข็มเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ดังนั้น คุณสามารถปล่อย 2 ไว้ในสต็อกจนกว่า Ace ที่ตรงกันจะปรากฏขึ้น

พลิกการ์ดสต็อกด้านบนก่อน

คุณสามารถจั่วไพ่ใบบนจากสต็อกได้ทันทีก่อนที่จะทำอย่างอื่น นี่จะทำให้คุณมีทางเลือกเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งทาง และบางทีไพ่ใบบนสุดสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นส่วนสำคัญของปริศนาในเกมไพ่ใบนี้

ให้ความสนใจกับราชาและเอซ

เฉพาะ Kings เท่านั้นที่สามารถวางในพื้นที่ว่างได้ และ Aces เป็นไพ่ใบแรกที่วางบนกองรากฐานทั้งสี่ คุณต้องจำบทบาทของการ์ดพิเศษเหล่านี้และใช้ตามนั้น

เอซที่อยู่ด้านบนของกองจะป้องกันไพ่ที่เหลือ และคิงจะต้องเริ่มที่ด้านล่างของกองเสมอ ดังนั้นคุณต้องใช้การ์ดเหล่านี้อย่างถูกต้องเพื่อชนะ Solitaire

กลยุทธ์การเล่นไพ่คนเดียว - เริ่มต้นด้วยกองที่ยาวขึ้น

การย้ายการ์ดจากกองที่ใหญ่ขึ้นจะปลดล็อกตัวเลือกเพิ่มเติมและช่วยให้คุณแปลงเป็นกองที่เล็กลงได้ คุณสามารถเข้าใจถึงประโยชน์ของการย้ายไพ่จากกองที่ใหญ่ขึ้นโดยไม่สนใจกองที่ใหญ่กว่าในเกมเดียว แล้วคุณจะเห็นว่าการชนะจะยากขึ้นเพียงใด

กระจายกอง Tableau เท่า ๆ กัน

ผู้เล่นใหม่ต้องการได้รับความพึงพอใจในทันทีโดยการกรอกกองเดียว อย่างไรก็ตาม คุณควรพยายามให้มีเสาเข็มที่สมดุลและไม่มีเสาเปล่าที่ไร้ประโยชน์หรือเสาเข็มขนาดใหญ่

การมีกองที่สมดุลช่วยให้คุณได้รับโอกาสมากขึ้นในการปลดล็อกการ์ดที่ซ่อนอยู่และมีเกมโดยรวมที่ดีขึ้น

อย่าล้างสล็อต Tableau โดยไม่มีราชา

ก่อนสร้างคอลัมน์ว่าง คุณต้องมองหาราชาที่สามารถวางไว้ในคอลัมน์นั้นได้ หากคุณไม่เห็นราชา คุณสามารถรอจนกว่าราชาจะปรากฏตัว มิฉะนั้นคอลัมน์ว่างจะพิสูจน์ได้ว่าไร้ประโยชน์

ระวังการสร้างรากฐาน

บางคนต้องการย้ายบัตรไปยังมูลนิธิทุกครั้งที่มีโอกาส อย่างไรก็ตาม ไพ่ที่สูงกว่าสองใบจะมีประโยชน์ในการเปิดเผยไพ่ใบอื่นและเคลื่อนไหวในฉาก

เวลาที่เหมาะสมในการเริ่มย้ายไพ่ไปที่ฐานคือเมื่อคุณใกล้จะจบเกม นอกจากนี้ ย้ายการ์ดเฉพาะเมื่อคุณแน่ใจว่าจะไม่มีประโยชน์ในภายหลัง

สีของกษัตริย์มีความสำคัญ

ไม่ว่าคุณจะวาง Red King หรือ Black King ในคอลัมน์ว่าง อาจเป็นความแตกต่างระหว่างเกมที่ราบรื่นและเกมที่ยาก คุณควรดูไพ่ที่มีอยู่เสมอและดูว่าควรวางราชาองค์ใดในฉากที่ว่างเปล่า

ตัวอย่างเช่น หากคุณเห็นไพ่ Queen of Hearts และ Jack of Spades คุณควรไปกับ Black King คุณสามารถรอสักครู่หากยังไม่มีสีพระที่ต้องการ

เคล็ดลับและคำแนะนำทั้งหมดที่เราแบ่งปันจะช่วยปรับปรุงคะแนน Solitaire ของคุณในขณะที่เล่นออนไลน์ได้อย่างแน่นอน ในความเป็นจริง คุณสามารถนำไปใช้กับเกม Solitaire ส่วนใหญ่และสนุกไปกับการเป็นผู้เชี่ยวชาญที่แท้จริงของเกม อดทนและหยุดพักเสมอหลังจากที่คุณรู้สึกเหนื่อย เรารู้ว่าคุณจะเป็น Pro Solitaire Player ในไม่ช้า

กลับสู่สารบัญ

เคล็ดลับและเทคนิคเล่นไพ่คนเดียว - คำถามที่พบบ่อย

ต่อไปนี้เป็นคำถามที่พบบ่อยที่สุดเกี่ยวกับเคล็ดลับและเทคนิคเล่นไพ่คนเดียว:

ฉันควรทำอย่างไรเมื่อเกม Solitaire เริ่มขึ้น?

ทำการเคลื่อนไหวภายในฉากเท่านั้นและจั่วไพ่ใบแรกจากคลังเพื่อให้มีตัวเลือกมากขึ้น สิ่งนี้จะช่วยให้คุณเริ่มต้นได้อย่างมั่นคงและเป็นเกมที่ง่ายขึ้น

เคล็ดลับที่สำคัญที่สุดที่ต้องจำในขณะที่เคลื่อนไหวใน Solitaire คืออะไร?

โปรดจำไว้เสมอว่าการเคลื่อนไหวแต่ละครั้งมีความสำคัญและส่งผลต่อวิธีการเล่นเกมที่เหลือ ดังนั้นคุณต้องพิจารณาว่าการเคลื่อนไหวจะส่งผลต่อเกมอย่างไร และดูว่ามันคุ้มค่าที่จะทำหรือไม่

ฉันควรทำอย่างไรกับไพ่ 2 ใบใน Solitaire?

2 ควรอยู่ในมือของคุณหรือคลังสินค้าจนกว่าเอซที่ตรงกันจะปรากฏขึ้น จากนั้นควรโอนไปยังรากฐานที่มีเอซ เนื่องจากไพ่ 2 ใบไม่ช่วยเปิดไพ่ใดๆ เลย ทางที่ดีควรย้ายไพ่ไปที่ฐานรากทันที

กลยุทธ์ในการจัดการกับไพ่ 2 ใบที่มีอันดับและสีเดียวกันควรเป็นอย่างไร?

ไพ่สองใบที่มีลำดับและสีเดียวกันคือไพ่เช่น King of Spades และ King of Clubs เมื่อคุณจัดการกับการ์ดดังกล่าว คุณต้องใส่ใจในรายละเอียดและพยายามดูว่าการ์ดใดจะมีประโยชน์มากกว่ากัน

จะทำอย่างไรหลังจากล้างช่องฉากแล้ว

ควรย้ายกษัตริย์ไปยังพื้นที่ว่างในฉากทันที หลังจากวางคิงแล้ว คุณสามารถเริ่มวางการ์ดอื่นๆ เช่น ควีนและแจ็คเพื่อสร้างลำดับได้

ฉันควรจำอะไรไว้ในขณะที่สร้างรากฐานของ Ace

อย่าย้ายการ์ดไปที่ฐานรากจนกว่าคุณจะแน่ใจว่าคุณจะไม่ต้องใช้มันในภายหลังสำหรับการเคลื่อนไหวในฉาก หากคุณย้ายการ์ดไปที่มูลนิธิก่อนเวลาอันควร คุณอาจติดขัด การย้ายไพ่เอซและไพ่สองใบทันทีนั้นปลอดภัย แต่ไพ่ใบอื่นทั้งหมดจะต้องถูกย้ายหลังจากพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว