กรกฎาคม 2024

เล่นป่องงู 2 ชุด เรียนรู้กลยุทธ์การเล่น (2024)

Master Spider Solitaire 2 Suits และชนะอย่างง่ายดาย

มาเป็นราชาหรือราชินีแห่ง 2 Suits Spider Solitaire

เขียนโดย: Robert Moore | อัปเดตล่าสุด: 18 มิถุนายน 2023 | ตรวจสอบข้อมูลโดย: Elizabeth Miller

ผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือ ผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือ
ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี Robert Moore คือผู้ให้คำปรึกษาที่มีความสำคัญในด้าน Solitaire และ Mahjong โดยทำความเข้าใจลึกซึ้งในกฎและกลยุทธ์ขั้นสูงของเกมคลาสสิกเหล่านี้ เกี่ยวกับ Robert Moore

2 Suits Spider Solitaire จะท้าทายคุณและพัฒนาความสามารถในการคิดของคุณ มันเป็นเกม Spider Solitaire ที่สนุกถ้าคุณรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ นั่นคือเหตุผล ที่เรามาที่นี่เพื่อช่วยให้คุณเป็นผู้เล่นที่เชี่ยวชาญในสุดยอดคู่มือ 2 Suits Spider Solitaire พร้อมรายละเอียดเกี่ยวกับการตั้งค่า กฎ และกลยุทธ์ที่ดีที่สุดที่จะชนะ

วิธีการตั้งค่า Spider Solitaire 2 ชุด

การตั้งค่า Spider Solitaire 2 Suits

การตั้งค่า Spider Solitaire 2 Suits

นี่คือวิธีที่คุณสามารถตั้งค่า เกม Spider Solitaire รุ่น 2 ที่เหมาะสม:

 • รับ ไพ่สองสำรับ โดยมีเพียงสองชุด: โพดำและโพแดง
 • วาง ไพ่ 54 ใบ ในแนวนอนเพื่อสร้าง คอลัมน์ฉาก 10 คอลัมน์
 • แต่ละกองของ 4 คอลัมน์ซ้ายสุดจะมีไพ่ 6 ใบ ในขณะที่กองที่เหลือจะมี 5 ใบ
 • ไพ่ใบบนสุด จะ หงายหน้า ในแต่ละฉาก
 • ไพ่ 50 ใบ ที่เหลือจะถูกเก็บ ไว้ ในคลัง

วิธีเล่น Spider Solitaire 2 ชุด

Spider Solitaire two Suits - วิธีเล่น

Spider Solitaire two Suits - วิธีเล่น

ส่วนนี้จะอธิบายวิธีการเล่นเกมการ์ดนี้ เริ่มกันเลย.

 1. จัดเรียงไพ่ตามลำดับจากมากไปน้อย: คุณสามารถจัดเรียงไพ่ตามลำดับจากมากไปหาน้อยได้เท่านั้น ตัวอย่างเช่น คุณสามารถเลือกโพแดง 8 โพแดงและวางไว้บนโพดำหรือโพดำ 9 โพดำ หลังจากที่คุณย้ายการ์ดออกจากตำแหน่งได้สำเร็จ การ์ดที่อยู่ด้านล่างจะถูกพลิกกลับและสามารถนำมาใช้ในเกมได้
 2. ย้ายกลุ่มไพ่ : คุณสามารถย้ายไพ่ที่เรียงจากมากไปน้อยและอยู่ในชุดเดียวกันได้ ถ้าไพ่ไม่ได้อยู่ในดอกเดียวกัน คุณก็ย้ายได้เฉพาะไพ่ใบล่างสุดเท่านั้น
 3. ใช้คลังเก็บของ: หากคุณมองไม่เห็นการเคลื่อนไหว คุณสามารถจั่วการ์ดจากคลังโดยคลิกที่มัน การ์ดที่หงายหน้าจะถูกเพิ่มลงในทั้ง 10 คอลัมน์
 4. อย่าเพิกเฉยต่อคอลัมน์เปิด: ไพ่ที่มีดอกเดียวกันในลำดับถัดลงมาหรือไพ่แต่ละใบสามารถวางในคอลัมน์เปิดเพื่อช่วยให้คุณชนะเกม
 5. สร้างลำดับเพื่อชนะเกม: เป้าหมายของคุณในเกมนี้คือการเรียงไพ่ที่มีดอกเดียวกันโดยเรียงลำดับจากคิงไปเอซ เมื่อคุณทำลำดับสำเร็จ มันจะย้ายไปยังกองรากฐาน และการทำให้ครบ 4 ลำดับของแต่ละชุดจะทำให้คุณชนะเกม
 6. เล่นอย่างชาญฉลาดและอย่าใช้ท่าหมด: คุณอาจลงเอยด้วยท่าหมดได้หากคุณไม่ระวัง ดังนั้นทำตามคำแนะนำของเราด้านล่างเพื่อให้แน่ใจว่าได้รับชัยชนะ

เคล็ดลับที่จะชนะมากขึ้นใน 2 ชุด

Spider Solitaire 2 Suits - วิธีชนะ!

Spider Solitaire 2 Suits - วิธีชนะ!

ต่อไปนี้เป็น เคล็ดลับและกลเม็ดที่ คุณควรจำเมื่อเล่น Solitaire เวอร์ชันนี้

 • ไพ่ที่หงายหน้า อยู่ด้านบนสามารถวางเหนือไพ่ที่เป็นไพ่ที่สูงกว่าถัดไปได้อย่างง่ายดาย ตัวอย่างเช่น โพดำ 5 ใบสามารถวางบนโพดำ 6 โพแดง
 • หลีกเลี่ยงการจั่วการ์ดจากคลัง จนกว่าคุณจะไม่เห็นการเคลื่อนไหว
 • เอซ จะต้องวางเหนือ 2 โพดำหรือโพแดง เพราะจะทำให้คุณไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้
 • ควรวาง กษัตริย์ ไว้ในคอลัมน์ฉากที่ว่างเปล่าเพื่อให้คุณใช้ลำดับนั้นให้เสร็จสมบูรณ์ได้อย่างง่ายดาย
 • ใช้ทักษะของคุณเพื่อรวมชุดสลับกัน ใช้ปุ่มเลิกทำ จัดการกองฉากที่ว่างเปล่า และจั่วไพ่อย่างระมัดระวังจากสต็อก ด้วยการฝึกฝน คุณจะได้พัฒนากลยุทธ์ Two Suit Spider Solitaire ส่วนตัวของคุณ และพัฒนาทักษะการรับรู้ของคุณ

เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ที่ท้าทาย

ย้ายการ์ดของคุณเป็นกลุ่มใน Spider Solitaire 2 Suits

ย้ายการ์ดของคุณเป็นกลุ่มใน Spider Solitaire 2 Suits

Solitaire เวอร์ชั่นนี้ซึ่งเป็นเกม Spider Solitaire 2 ชุดที่ท้าทายมาก อย่างไรก็ตาม การเล่นมันก็คุ้มค่าเพราะมันจะช่วยให้คุณเป็นผู้เล่น Solitaire ที่ดีขึ้นและได้รับชัยชนะที่น่าพึงพอใจมากกว่า Solitaire ทั่วไป

สิ่งที่คุณต้องทำคือฝึกฝนและทำตามเคล็ดลับที่เราแบ่งปันที่นี่ และคุณจะได้รับชัยชนะครั้งแรกในเวลาไม่นาน

กลยุทธ์ขั้นสูงสำหรับ 2 Suit Spider

Spider Solitaire 2 เหมาะกับหุ้น

Spider Solitaire 2 เหมาะกับหุ้น

นี่คือกลยุทธ์บางอย่างที่คุณสามารถใช้เพื่อยกระดับเกมของคุณไปอีกขั้น

 1. อย่าลังเลที่จะรวมชุดตรงข้ามเข้าด้วยกัน: ผู้เล่นมักจะคิดว่าไม่ฉลาดที่จะรวมชุดเข้าด้วยกัน ความจริงก็คือคุณจะต้องทำเช่นนั้นหากคุณต้องการชนะเกม ดังนั้นคุณควรรวมชุดเข้าด้วยกันเสมอถ้ามันมีประโยชน์กับคุณ
 2. วางแผนการเคลื่อนไหวของคุณ: คุณจะเห็นการเคลื่อนไหวที่ชัดเจนสองสามอย่างทันทีเมื่อคุณเริ่มเกม อย่างไรก็ตาม คุณควรพิจารณาการเคลื่อนไหวแต่ละครั้งและเปรียบเทียบกับการเคลื่อนไหวอื่นๆ ก่อนที่จะทำการเคลื่อนไหวในที่สุด
 3. ใช้ปุ่มเลิกทำ: ปุ่มเลิกทำมีไว้เพื่อช่วยให้คุณแก้ไขการเคลื่อนไหวที่ผิด ดังนั้นคุณควรใช้ปุ่มนี้ หากต้องการ คุณสามารถลองท่าต่างๆ ได้จนกว่าคุณจะพบท่าที่ดีที่สุดโดยใช้ปุ่มเลิกทำ
 4. อย่าพลาดโอกาสในการเรียงไพ่: ขั้นแรก คุณสามารถดูไพ่ที่อยู่ด้านบนและดูว่าคุณสามารถย้ายไพ่ได้หรือไม่ นอกจากนี้ คุณสามารถดูลำดับของไพ่ในชุดเดียวกันได้ สุดท้าย คุณสามารถค้นหาการผสมผสานกับชุดต่างๆ หากคุณทำทุกอย่างทีละขั้นตอน คุณจะไม่พลาดทุกชุดค่าผสม
 5. ใช้คอลัมน์ว่างให้ดี: คอลัมน์ว่างสามารถใช้เพื่อรักษาราชาหรือเปิดไพ่ที่สามารถช่วยคุณได้ การวางไพ่แบบสุ่มในคอลัมน์ว่างอาจส่งผลเสียมากกว่าผลดี
 6. จำเป็นต้องมีลำดับที่มีชุดเดียวจึงจะชนะ อย่าลืมว่าเป้าหมายของเกมคือการสร้างลำดับที่สมบูรณ์ด้วยชุดเพียงชุดเดียว ลำดับที่เสร็จสมบูรณ์จะย้ายไปยังเสาเข็มโดยอัตโนมัติ ดังนั้นเน้นไปที่การสร้างฉากด้วยชุดเดียว

ข้อดีของ Spider Two Suits

เลื่อนไพ่เอซของคุณเป็นไพ่ใบสุดท้ายเพื่อจบลำดับ

เลื่อนไพ่เอซของคุณเป็นไพ่ใบสุดท้ายเพื่อจบลำดับ

คุณจะเห็นการพัฒนาความสามารถทางปัญญาของคุณเมื่อคุณคุ้นเคยกับการเล่นเกมนี้ นี่คือประโยชน์บางประการที่เราคิดว่าคุณควรทราบ

 • ความจำดีขึ้น: การศึกษาแสดงให้เห็นว่าความจำระยะสั้นของคุณจะดีขึ้นเมื่อคุณเล่น Solitaire ในบางครั้ง สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากคุณต้องจำไว้ว่าการ์ดต่างๆ อยู่ที่ไหน และการ์ดใดที่คุณต้องได้รับจากคลังสินค้า
 • โฟกัสอย่างเข้มข้น: โฟกัสของคุณจะเหมือนนกอินทรีหากคุณคุ้นเคยกับการเล่น Spider Solitaire ไม่น่าแปลกใจเพราะเกมนี้ต้องการความสนใจอย่างมากในการเล่นและชนะ
 • ความอดทนหลัก: เกมนี้เกี่ยวกับความอดทนและการรอคอยโอกาสที่เหมาะสมในการทำลำดับให้เสร็จสมบูรณ์ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ความอดทนของคุณจะเพิ่มขึ้นเมื่อคุณเล่นมัน
 • ขอให้สนุกและลดความเครียด: คุณสามารถเล่นเพลงเบา ๆ และเล่น Spider Solitaire ด้วย 2 Suits เพื่อประสบการณ์ที่ผ่อนคลายและสนุกสนาน มันจะช่วยให้คุณมีสุขภาพจิตที่ดี
 • ทำให้สมองของคุณกระฉับกระเฉง: บางครั้งการทำให้สมองของคุณกระฉับกระเฉงอาจเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณคิดไม่ออกว่าจะทำอะไร Spider Solitaire จะทำให้สมองของคุณกระฉับกระเฉงและพัฒนาทักษะทางจิตของคุณ เช่น การใช้เหตุผลและการคิดเชิงวิพากษ์
ไม่สามารถย้ายกลุ่มชุดผสมใน Spider Solitaire 2 Suits

ไม่สามารถย้ายกลุ่มชุดผสมใน Spider Solitaire 2 Suits

ความคิดสุดท้ายเกี่ยวกับ 2 Suits Spider Solitaire

2 Suits Spider Solitaire สามารถเล่นได้ทั้งผู้เล่นใหม่และมืออาชีพ มันเป็นเกมที่ยาก แต่คุณจะคุ้นเคยกับการเล่นอย่างรวดเร็ว อย่าเพิ่งรีบจั่วการ์ดใหม่จากสต็อก และทำตามทุกสิ่งที่เราแบ่งปันในคู่มือนี้

เป็นเกมที่คุณต้องใช้กลยุทธ์และโฟกัส ดังนั้นคุณต้องหลีกเลี่ยงสิ่งรบกวนและใช้การ์ดใหม่แต่ละใบที่คุณได้รับอย่างเหมาะสม

หากคุณเป็นผู้เชี่ยวชาญของ 1 Suit Spider Solitaire อยู่แล้ว คุณควรลองเกมนี้และดูว่าคุณทำได้ดีแค่ไหน หากคุณยังไม่เคยเล่น 1 Suit Spider Solitaire คุณสามารถเริ่มเล่นเวอร์ชันนี้เพื่อรับประสบการณ์ที่ท้าทายและสนุกสนานยิ่งขึ้น

กลับสู่สารบัญ

2 ชุด Spider Solitaire – คำถามที่พบบ่อย

คำถามและคำตอบทั่วไปเกี่ยวกับ 2 Suits Spider Solitaire

เป้าหมายหลักใน 2 Suits Spider Solitaire คืออะไร?

เป้าหมายของคุณคือสร้างไพ่ 8 ใบตามลำดับจากมากไปหาน้อย เริ่มจากราชาและลงท้ายด้วยเอซ ไพ่จะต้องอยู่ในดอกเดียวกัน และพวกมันจะย้ายไปยังเสาเข็มโดยอัตโนมัติเมื่อคุณทำเสร็จแล้ว

จำนวนชุดและไพ่ใน 2 Suits Spider Solitaire คืออะไร?

เกมนี้มี 2 ชุดซึ่งเป็นโพดำและหัวใจ มีไพ่ทั้งหมด 104 ใบ แต่ละชุดมีไพ่ 52 ใบ

ไพ่ 2 ใบใน Spider Solitaire จะย้ายกลุ่มไพ่ได้อย่างไร?

หากคุณต้องการย้ายกลุ่มการ์ด มี 2 สิ่งที่คุณต้องจำไว้ อย่างแรกคือไพ่ต้องเรียงจากมากไปน้อย และอย่างที่สองคือต้องอยู่ในดอกเดียวกัน

ฉันควรทำอย่างไรเมื่อไม่เห็นการเคลื่อนไหวใดๆ ใน 2 Suits Spider Solitaire

คุณสามารถคลิกที่หุ้นและจั่วไพ่เพิ่มอีก 10 ใบ สิ่งนี้จะเพิ่มการ์ดที่หงายหน้าให้กับแต่ละคอลัมน์ฉาก

ฉันสามารถใช้กลยุทธ์ขั้นสูงอะไรใน 2 Suits Spider Solitaire ได้บ้าง

ต่อไปนี้เป็นกลยุทธ์ขั้นสูงที่เราแนะนำ

 1. รวมชุดตรงข้ามเมื่อใดก็ตามที่เห็นว่าเป็นประโยชน์
 2. ใช้ปุ่มเลิกทำเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาด
 3. ใช้คอลัมน์ว่างเพื่อรักษากษัตริย์หรือเปิดเผยการ์ดที่เป็นประโยชน์
 4. มุ่งเน้นไปที่ลำดับโดยมีเพียงชุดเดียวที่จะชนะ