APRIL 2024

คำแนะนำสำหรับ Windows และสิทธิการเล่น Microsoft Solitaire (2024)

เล่น Klondike ด้วยกฎง่ายๆ และรูปแบบการเล่นที่ไม่ซับซ้อน

คุณลักษณะของ Microsoft Solitaire Collection และจุดเด่นของเกม

เขียนโดย: Robert Moore | อัปเดตล่าสุด: 21 August 2023 | ตรวจสอบข้อมูลโดย: Elizabeth Miller

ผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือ ผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือ
ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี Robert Moore คือผู้ให้คำปรึกษาที่มีความสำคัญในด้าน Solitaire และ Mahjong โดยทำความเข้าใจลึกซึ้งในกฎและกลยุทธ์ขั้นสูงของเกมคลาสสิกเหล่านี้ เกี่ยวกับ Robert Moore

เกม Microsoft Solitaireซึ่งเป็นเกมคอมพิวเตอร์คลาสสิกที่มีประวัติยาวนานกว่า 30 ปี มีให้บริการบน Solitaire แล้ว เวอร์ชันที่ได้รับการปรับปรุงนี้เรียกว่า Microsoft Solitaire Collection หรือ MSN Solitaire Collection มีคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น Daily Challenges และ Star Club เพื่อให้มั่นใจถึงความบันเทิงไม่รู้จบ คอลเลกชั่นนี้มี เกมโซลิแทร์ยอดนิยม 5 เกมหรือโหมดเกม ได้แก่ Klondike, FreeCell, Spider, Pyramid และ TriPeaks

รวมเกมและความท้าทายที่ไม่เหมือนใคร

  1. Klondike : เกมเล่นไพ่คนเดียวที่เป็นแก่นสาร Klondike ฟรี ของ Microsoft เสนอตัวเลือกในการเล่นโดยการจั่วไพ่หนึ่งหรือสามใบในแต่ละครั้ง ผู้เล่นสามารถเลือกระหว่างระบบการให้คะแนนของ Vegas และการให้คะแนนแบบดั้งเดิม

  2. Spider : Microsoft Spider Solitaire เป็นเกมที่ท้าทายมากขึ้นด้วย ไพ่ 104 ใบ (สองสำรับ) เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการประสบการณ์ที่ยาวนานและท้าทายมากขึ้น ผู้เริ่มต้นสามารถเริ่มต้นด้วยรุ่นหนึ่งชุด ในขณะที่ผู้เล่นขั้นสูงสามารถเลือกได้ระหว่างสองถึงสี่ชุด

  3. Online Freecell: Microsoft FreeCell เกมที่อาศัยทักษะมากกว่าโชค มีการ์ดทั้งหมดให้เห็นตั้งแต่เริ่มต้น

  4. TriPeaks : ตั้งชื่อตามเค้าโครงการ์ดที่ไม่เหมือนใคร Microsoft TriPeaks ต้องการให้ผู้เล่นสร้างลำดับของการ์ดที่มีอันดับสูงกว่าหรือต่ำกว่าหนึ่งระดับ

  5. พีระมิด : ใน Microsoft Pyramid Solitaire ผู้เล่นรวมไพ่เป็นคู่ซึ่งมีทั้งหมด 13 ใบ วัตถุประสงค์คือนำไพ่ทั้งหมดออกจากกระดานรูปทรงพีระมิด

ความยากของเกม: รองรับทุกระดับทักษะ

ปรับแต่งประสบการณ์ของคุณด้วยธีม

ผู้เล่นสามารถปรับแต่งประสบการณ์ Microsoft Solitaire Collection ของตนเองได้โดยเลือกจาก ธีมต่างๆ เช่น คลาสสิก พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ นิทาน ตะวันตก ชายหาด ฤดูใบไม้ร่วง และจัมโบ้ สามารถเปลี่ยนธีมได้จากหน้าจอเริ่มต้น

ประโยชน์ทางปัญญาของการเล่นไพ่คนเดียว

การเล่นโซลิแทร์และ ไพ่นกกระจอกเชื่อมโยงกับประโยชน์ด้านการรับรู้ต่างๆ เช่น ช่วยเพิ่มสมาธิ ความจำ และทักษะการแก้ปัญหา เกมเหล่านี้ต้องการการคิดเชิงกลยุทธ์ การวางแผน และการจดจำรูปแบบ ซึ่งสามารถเพิ่มความว่องไวทางจิตและความยืดหยุ่นทางความคิด

เคล็ดลับและกลยุทธ์สำหรับแต่ละเกม

  1. Klondike : มุ่งเน้นไปที่การเปิดเผยและเล่นไพ่จากฉากมากกว่าคลัง สิ่งนี้จะช่วยเปิดเผยการ์ดที่ซ่อนอยู่และสร้างโอกาสมากขึ้นในการเคลื่อนไหวเมื่อคุณเล่น Klondike

  2. แมงมุม : เมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้ คุณสามารถลองสร้างคอลัมน์ฉากที่ว่างเปล่า เนื่องจากสามารถใช้เพื่อย้ายไพ่ระหว่างชุดต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

  3. FreeCell : วางแผนการเคลื่อนไหวของคุณล่วงหน้าและใช้เซลล์อิสระอย่างมีกลยุทธ์เพื่อหลีกเลี่ยงการปิดกั้นคีย์การ์ด

  4. TriPeaks : พยายามล้างการ์ดจากจุดสูงสุดก่อนเสมอ เนื่องจากการ์ดเหล่านั้นจะบล็อกการเข้าถึงการ์ดใบอื่นได้

  5. พีระมิด : อย่าลืมจัดลำดับความสำคัญของการนำการ์ดออกจากปิรามิดที่ครอบคลุมการ์ดหลายใบเพื่อเพิ่มตัวเลือกของคุณสำหรับการเคลื่อนไหวในอนาคต

เกมเหล่านี้เป็นเกมคอมพิวเตอร์ที่ผู้คนรู้จักมากที่สุด อย่ารอช้า อย่าลืมอ่านรีวิวของเราให้จบและรับความท้าทายรายวันของคุณ

ผู้พัฒนา ผู้ผลิต และประวัติศาสตร์

Microsoft Solitaire Collection ได้รับการพัฒนาโดย Microsoft Casual Games, Smoking Gun Interactive, Next Level Games และ Arkadium

เผยแพร่โดย Xbox Game Studios และผลิตโดย Paul Jensen, Derek Dutilly และ Tristan Hall คอลเลคชันเวอร์ชันแรกเปิดตัวเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2012 โดยแทนที่ Windows 8 สำหรับเกมโซลิแทร์ที่รวมมาก่อนหน้านี้

สำรวจเกม Microsoft เพิ่มเติม

นอกจากเกมโซลิแทร์แล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพลิดเพลินกับ Microsoft Mahjong, Microsoft Sudoku และ Minesweeper เวอร์ชัน Windows คลาสสิก เกมเหล่านี้ยังให้ประโยชน์ด้านความคิด กฎง่ายๆ และรูปแบบการเล่นที่ไม่ซับซ้อน

ความต้องการของระบบ

Microsoft Solitaire Collection เข้ากันได้กับเบราว์เซอร์ที่ทันสมัยทุก ประเภท อุปกรณ์ (เดสก์ท็อป แท็บเล็ต อุปกรณ์เคลื่อนที่) และระบบปฏิบัติการ (Windows, macOS, Linux, Android, iOS และอื่นๆ)

เล่นวันนี้! การ์ดรอคุณอยู่ที่นี่ที่ Solitairesiam.com

กลับสู่สารบัญ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Microsoft Solitaire Collection

ถาม/ตอบ 5 อันดับแรกเกี่ยวกับ Microsoft Solitaire Collection - เกมคอมพิวเตอร์ที่มีผู้เล่นมากที่สุด!

เกมใดบ้างที่รวมอยู่ใน Microsoft Solitaire Collection

คอลเลกชั่นนี้มีเกมโซลิแทร์ยอดนิยม 5 เกม ได้แก่ Klondike, FreeCell, Spider, Pyramid และ TriPeaks

ประโยชน์ทางปัญญาของการเล่น Solitaire และ Mahjong คืออะไร?

การเล่นโซลิแทร์และไพ่นกกระจอกสามารถปรับปรุงสมาธิ ความจำ ทักษะการแก้ปัญหา ความว่องไวทางจิตใจ และความยืดหยุ่นทางความคิด

ฉันสามารถปรับแต่งลักษณะที่ปรากฏของ Microsoft Solitaire Collection ได้หรือไม่

ใช่ คุณสามารถปรับแต่งประสบการณ์ของคุณโดยเลือกจากธีมที่หลากหลาย เช่น คลาสสิก พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ นิทาน ตะวันตก ชายหาด ฤดูใบไม้ร่วง และจัมโบ้

ข้อกำหนดของระบบสำหรับ Microsoft Solitaire Collection คืออะไร

Microsoft Solitaire Collection เข้ากันได้กับเบราว์เซอร์ที่ทันสมัยทุกประเภท อุปกรณ์ (เดสก์ท็อป แท็บเล็ต อุปกรณ์เคลื่อนที่) และระบบปฏิบัติการ (Windows, macOS, Linux, Android, iOS และอื่นๆ)

มีเกมอื่น ๆ ของ Microsoft ที่ฉันสามารถเล่นได้นอกจากโซลิแทร์หรือไม่

ได้ คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับ Microsoft Mahjong, Microsoft Sudoku และ Minesweeper เวอร์ชัน Windows คลาสสิกได้อีกด้วย