พฤษภาคม 2024

เล่นป่องคลอนไดค์ สนุกต่อเนื่องเกือบโมเม้นต์

Klondike Solitaire เป็นเกมความอดทนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

เล่น Klondike Solitaire ออนไลน์ฟรี

เขียนโดย: Robert Moore | อัปเดตล่าสุด: 22 มิถุนายน 2023 | ตรวจสอบข้อมูลโดย: Elizabeth Miller

ผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือ ผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือ
ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี Robert Moore คือผู้ให้คำปรึกษาที่มีความสำคัญในด้าน Solitaire และ Mahjong โดยทำความเข้าใจลึกซึ้งในกฎและกลยุทธ์ขั้นสูงของเกมคลาสสิกเหล่านี้ เกี่ยวกับ Robert Moore

เรายินดีต้อนรับ ผู้ที่ชื่นชอบ Solitaire ทุกคนเข้าสู่เว็บไซต์ของเราโดยเฉพาะสำหรับเกม Solitaire ที่สวยงาม: Solitaire.com ไม่ว่าคุณจะอยากรู้เกี่ยวกับ Solitaire หรือผู้มีประสบการณ์ เราจะช่วยให้คุณเป็นผู้เล่น Solitaire ที่ดียิ่งขึ้น

ในบทความนี้ เราจะดู Solitaire รุ่นคลาสสิคที่ได้รับความนิยมมากที่สุด: Klondike Solitaire

Klondike Solitaire เป็นที่นิยมมากจนมักเรียกกันว่า Solitaire มันเหมือนกับหมากรุกเวอร์ชันคลาสสิคที่ทุกคนรู้จัก แม้ว่าจะมีเวอร์ชันใหม่ออกมามากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

เกมคลาสสิคนี้น่าสนใจมากเพราะมีกฎง่าย ๆ และยังมอบความท้าทายให้กับทุกคนที่เล่น ผู้เล่นมืออาชีพและผู้เล่นใหม่สามารถเล่นเกมนี้และสนุกกับมันได้ คู่มือ Klondike Solitaire นี้จะแบ่งปันวิธีการเล่นเกมนี้และทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้

เค้าโครงเกม Klondike Solitaire

เค้าโครงเกมของ Klondike Solitaire - ตั้งค่า Klondike

เค้าโครงเกมของ Klondike Solitaire - ตั้งค่า Klondike

นี่คือ รูปแบบเกม ที่ควรจะเป็นใน Solitaire เวอร์ชันนี้

 • ในการเล่น Solitaire คุณจะต้องจัดเรียง ไพ่เจ็ดกองในฉาก
 • เริ่มจากด้านซ้าย กองแรกจะมีไพ่หนึ่งใบ กองที่สองจะมีไพ่สองใบ กองที่สามจะมีไพ่สามใบ ไปเรื่อยๆ
 • คุณจะลงเอยด้วย ไพ่เจ็ดใบ ในกองที่เจ็ดและไพ่ 28 ใบในฉาก
 • ไพ่ใบบนสุด ในแต่ละกองจะหงายหน้าขึ้น ในขณะที่ไพ่ที่เหลือจะคว่ำหน้าลง
 • นอกจากฉากแล้ว ฐานรากจะมี กองเปล่า 4 กอง ซึ่งคุณสามารถเรียงไพ่ตามลำดับจากน้อยไปมาก เริ่มจากเอซและลงท้ายด้วยราชา
 • คลังสินค้า จะมีการ์ดเหลืออยู่หลังจากสร้างฉาก
 • เป้าหมายของคุณ คือสร้างกองไพ่ที่แตกต่างกัน 4 ใบสำหรับแต่ละชุด ตามลำดับจากเอซถึงคิงบนฐานราก คุณสามารถทำได้โดยย้ายการ์ดจากฉากและสต็อก

วิธีเล่นไพ่คนเดียว - กฎ

วิธีเล่นเกมออนไลน์ Klondike Solitaire

วิธีเล่นเกมออนไลน์ Klondike Solitaire

ในเกมนี้ คุณจะพยายามย้ายไพ่จากสต็อกและฉากในลักษณะที่คุณสร้างลำดับที่สมบูรณ์ของไพ่ (จากเอซเป็นคิง) ในกองรากฐานทั้งสี่ ให้เราอธิบายกฎโดยละเอียด

 1. การจัดการ Tableau : สามารถวางการ์ดบนการ์ดในคอลัมน์ฉากได้หากเป็นสีตรงข้ามและอยู่ในอันดับต่ำสุดถัดไป ตัวอย่างเช่น คุณสามารถวางหัวใจ 8 ดวงบนไม้กอล์ฟ 9 อัน
 2. การสร้างฐานราก : เฉพาะไพ่ใบบนสุดเท่านั้นที่สามารถย้ายไปยังกองฐานรากได้ หากเป็นไพ่ใบถัดไปที่สูงที่สุดและอยู่ในดอกเดียวกัน ตัวอย่างเช่น 4 โพแดงสามารถวางบน 3 โพแดง
 3. การใช้สต็อก : ไพ่หนึ่งถึงสามใบจะถูกพลิกจากสต็อกโดยขึ้นอยู่กับรูปแบบที่คุณเลือกของเกมนี้ คุณสามารถย้ายการ์ดจากสต็อกไปยังฉากหรือฐานรากได้หากเหมาะสม
 4. กฎของกษัตริย์ : กฎพิเศษอนุญาตให้วางกษัตริย์ไว้บนกองฉากที่ว่างเปล่าเท่านั้น

กลยุทธ์ที่จะชนะที่ Klondike Solitaire

วิธีชนะ Klondike Solitaire - Ace to King

วิธีชนะ Klondike Solitaire - Ace to King

การทำความเข้าใจกฎเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่คุณต้องใช้กลยุทธ์เพื่อให้เก่งในเกมไพ่ ดังนั้นนี่คือกลยุทธ์บางอย่างที่คุณควรใช้เมื่อคุณเล่น Klondike Solitaire

 • เริ่มต้นด้วยฉาก: คุณอาจถูกล่อลวงให้จั่วไพ่ใหม่จากกองสต็อก แต่คุณควรพยายามเคลื่อนไหวในฉากก่อน
 • ใช้สต็อกอย่างเหมาะสม: หากคุณได้รับตัวเลือกระหว่างการย้ายการ์ดจากฉากหรือสต็อก คุณควรย้ายการ์ดออกจากฉาก การมีการ์ดในคลังมากขึ้นจะช่วยคุณในช่วงหลังของเกม
 • เน้นการใช้เพียง 2 ชุดในการสร้างลำดับในฉาก: หากคุณใช้เพียง 2 ชุด เช่น โพแดง และโพดำ เพื่อสร้างลำดับในฉาก การสร้างลำดับอื่น ๆ และลำดับที่สมบูรณ์บนเสาเข็มจะง่ายกว่ามาก.
 • อย่าเร่งรีบ: ผู้เล่นอาจรีบย้ายการ์ดไปยังกองรากฐานหรือเคลื่อนไหวโดยไม่ต้องคิด หากคุณทำผิดพลาดมากพอเพราะคุณรีบร้อน การชนะจะเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นคิดก่อนที่จะย้ายและพิจารณาทางเลือกทั้งหมดก่อนที่จะดำเนินการ

Klondike Solitaire รูปแบบต่างๆ

Klondike Solitaire มีหลากหลายรูปแบบที่คุณต้องลองหลังจากที่เชี่ยวชาญแล้ว ต่อไปนี้คือเกม Klondike Solitaire ที่น่าตื่นเต้น

 1. Easthaven: กฎส่วนใหญ่ในรูปแบบนี้คล้ายกับ Klondike Solitaire อย่างไรก็ตามฉากจะมีไพ่ 3 ใบใน 7 กองและ 31 ใบที่เหลืออยู่ในสต็อก ไม่มีกองขยะ ดังนั้นการ์ดจะถูกเพิ่มลงในแต่ละกองเมื่อใดก็ตามที่คุณคลิกบนสต็อก
 2. Klondike by Threes: รุ่นนี้มีกฎเดียวกันกับ Klondike Solitaire ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือไพ่สามใบจะถูกดึงออกจากสต็อกแทนที่จะเป็นไพ่ใบเดียว ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะเล่นตัวแปรนี้
 3. Double Klondike หรือ Klondike Two Decks: รุ่นนี้มีไพ่สองสำรับและเก้ากองในฉาก มันคล้ายกับรุ่นคลาสสิกมาก แต่ไพ่สองสำรับจะทำให้เล่นยากขึ้นเล็กน้อย

การฝึกฝนเกม Klondike ทำให้สมบูรณ์แบบ

Klondike Solitaire เรียกอีกอย่างว่าความอดทนและเป็นชื่อที่เหมาะสมเพราะเกมนี้ต้องใช้ความอดทนและการฝึกฝนอย่างมาก ไม่ใช่แค่การเรียงไพ่ตามลำดับตัวเลขที่ถูกต้องเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับความสนุกสนานและการพัฒนาความสามารถทางปัญญาของคุณด้วย

ในขณะที่เล่นเกมนี้ คุณไม่ต้องรีบร้อนหรือกังวล เพราะคุณจะได้รับบัตรผ่านสำรับไม่จำกัด คุณสามารถใช้เวลาและเรียนรู้ต่อไปได้

คุณจะเริ่มเห็นข้อผิดพลาดของคุณหลังจากที่คุณแพ้หลายครั้ง ในที่สุดคุณจะรู้สึกมั่นใจพอที่จะเริ่มชนะ

เมื่อคุณมีความคงเส้นคงวาและเริ่มชนะ คุณสามารถเล่นเกมได้มากขึ้น นี่เป็นก้าวแรกของคุณในการฝึกฝน Solitaire ทุกประเภทให้เชี่ยวชาญ ดังนั้นอย่าลังเลและเล่น Klondike Solitaire

เปิดเผยการ์ดที่ซ่อนอยู่และความคืบหน้าใน Klondike Solitaire

เปิดเผยการ์ดที่ซ่อนอยู่และความคืบหน้าใน Klondike Solitaire

มาสับไพ่เหล่านั้นแล้วเล่นกันเถอะ!

Soliteria.com พร้อมเสมอที่จะช่วยเหลือผู้เล่น Solitaire ด้วยแนวทางที่ดีที่สุด บทวิจารณ์ กลยุทธ์ เคล็ดลับ และอื่นๆ อีกมากมาย

ติดตามเว็บไซต์ของเราต่อไป แล้วคุณจะกลายเป็น Klondike Solitaire Expert ในเวลาไม่นาน หากคุณต้องการที่จะเชี่ยวชาญเกม Solitaire เวอร์ชันอื่น เรารับรองว่าจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายได้

Klondike Solitaire ประเด็นสำคัญ

ประเด็นสำคัญและ Klondike Solitaire Kings and Aces

ประเด็นสำคัญและ Klondike Solitaire Kings and Aces

Klondike Solitaire เป็นหนึ่งในนวนิยายคลาสสิกที่มีชื่อเสียงซึ่งจะถูกจดจำไปหลายชั่วอายุคน การเล่นนั้นง่าย แต่ต้องใช้เวลาในการเล่นเกมให้เชี่ยวชาญ

มันอาจเป็นหนึ่งในเวอร์ชั่นที่ง่ายที่สุดของเกมนี้ และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมมันถึงได้รับความนิยม เมื่อคุณเริ่มเล่นเกมได้แล้ว คุณจะพบว่าตัวเองกลับมาเล่นอีก

กลับสู่สารบัญ

ส่วนคำถามที่พบบ่อยของ Klondike Solitaire

ต่อไปนี้เป็นคำถามและคำตอบทั่วไปเกี่ยวกับ Klondike Solitaire:

เป้าหมายของ Klondike Solitaire คืออะไร?

คุณควรย้ายการ์ดทั้งหมดจากฉากและสต็อคไปยังฐานรากและวางตามลำดับที่ถูกต้อง

คุณช่วยอธิบายการจัดฉากใน Klondike Solitaire ได้ไหม

มีไพ่เจ็ดกองในเกมนี้ เริ่มจากด้านซ้าย แต่ละกองจะมีไพ่เท่ากับจำนวน ดังนั้นกองแรกจะมีไพ่เพียงใบเดียว และกองที่เจ็ดจะมีไพ่เจ็ดใบ คุณจะเห็นไพ่ใบบนสุดในแต่ละกองเท่านั้น เนื่องจากไพ่ที่เหลือจะถูกคว่ำหน้าลง

คุณสามารถย้ายการ์ดไปที่มูลนิธิใน Klondike Solitaire ได้เมื่อใด

การ์ดสามารถย้ายไปยังรากฐานได้หากเป็นการ์ดสูงสุดถัดไปและตรงกับชุดของการ์ดในรากฐาน ตัวอย่างเช่น คุณสามารถวางราชินีโพแดงบนแจ็คโพแดงในฐานราก

ฉันจะใช้ Kings ใน Klondike Solitaire ได้อย่างไร

ราชามีความพิเศษเพราะมีเพียงพวกมันเท่านั้นที่สามารถวางในคอลัมน์ฉากที่ว่างเปล่าได้ ดังนั้นคุณต้องจับตาดูกษัตริย์และใช้อย่างชาญฉลาด

Klondike Solitaire แตกต่างกันอย่างไร?

รูปแบบที่ได้รับความนิยมของเกมนี้คือ Easthaven, Klondike by Threes และ Klondike Two Decks ใน Easthaven ไม่มีกองขยะ และไพ่สามใบวางอยู่ในกอง 7 ในฉาก ไพ่สามใบถูกจั่วพร้อมกันใน Klondike โดย Threes ในที่สุด Klondike Two Decks จะเล่นด้วยไพ่ 2 สำรับ

ฉันจะเชี่ยวชาญและปรับปรุงกลยุทธ์ Klondike Solitaire ของฉันได้อย่างไร

คุณสามารถทำตามกลยุทธ์ของผู้อื่นหรือพัฒนาของคุณเองได้ก็ต่อเมื่อคุณฝึกฝนและมีสมาธิเท่านั้น พยายามเคลื่อนไหวในฉากก่อนเสมอ ใช้ Kings ให้ดี อย่ารีบเร่งในการสร้างรากฐาน และใช้สต็อกให้เต็มที่