พฤษภาคม 2024

วิธีเดินเคลื่อนป่อง และวิธีเอาชนะเกมออนไลน์

เรียนรู้วิธีสร้างลำดับและชนะ Solitaire

วิธีทำให้ชนะเมื่อคุณเล่น Solitaire

เขียนโดย: Robert Moore | อัปเดตล่าสุด: 20 กรกฎาคม 2023 | ตรวจสอบข้อมูลโดย: Elizabeth Miller

ผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือ ผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือ
ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี Robert Moore คือผู้ให้คำปรึกษาที่มีความสำคัญในด้าน Solitaire และ Mahjong โดยทำความเข้าใจลึกซึ้งในกฎและกลยุทธ์ขั้นสูงของเกมคลาสสิกเหล่านี้ เกี่ยวกับ Robert Moore

เวอร์ชั่น Free Solitaire มาไกลมาก ตั้งแต่โต๊ะในห้องนั่งเล่นไปจนถึงโลกของเกมออนไลน์ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องการที่จะเก่งขึ้นในการเล่นไพ่คนเดียว

ในบทความนี้ เราจะแบ่งปันเคล็ดลับกลยุทธ์ที่ดีที่สุดที่คุณสามารถใช้เพื่อเอาชนะในเกม Solitaire

การย้ายที่สำคัญเพื่อทราบ

ต่อไปนี้เป็น ท่าพื้นฐาน ที่คุณควรทำในทุกเกมที่คุณเล่น

 • จั่วการ์ด จากหุ้นทันทีเพื่อให้คุณมีตัวเลือกมากขึ้น
 • ทันทีที่ เอซปรากฏ เป็นไพ่บนสุด คุณสามารถวางมันที่ฐานรากและวางดอกที่เหมือนกันสองใบบนมันได้
 • พื้นที่ว่างเปล่าไร้ประโยชน์หากไม่มีราชา ขั้นแรก คุณต้อง มองเห็นราชา จากนั้นจึงสร้างพื้นที่ว่างสำหรับราชานั้น
 • หากคุณทำได้ ให้เปลี่ยนไพ่จากคอลัมน์ที่มีจำนวนไพ่คว่ำหน้ามากที่สุดไปยังกองฉากอื่นๆ ก่อน
 • เราแนะนำให้คุณ กระจายกองอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้คุณมีตัวเลือกมากขึ้นในอนาคต

ลดจำนวนการเคลื่อนไหว

เกม Solitaire ส่วนใหญ่ ไม่ว่าคุณจะเล่นแบบออนไลน์หรือออฟไลน์ มันอาจจะค่อนข้างยาก จริงๆแล้วเกมนี้เป็นเกมที่ยากที่สุดเกมหนึ่งเพราะมันทดสอบความอดทนของคุณซ้ำแล้วซ้ำเล่า อย่างไรก็ตามไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนี้ หากคุณใช้กลยุทธ์ Solitaire ที่ถูกต้องในขณะที่จัดเรียงการ์ด คุณจะได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่นและสนุกสนาน

หลังจากฝึกฝนไประยะหนึ่ง คุณจะเก่งขึ้นจนสามารถจบเกมด้วยจำนวนการเคลื่อนไหวขั้นต่ำเท่าที่จะเป็นไปได้ อันที่จริง เป้าหมายของเราคือช่วยให้คุณทำอย่างนั้นได้อย่างแน่นอน

การเคลื่อนไหวที่คุณทำในการเล่นไพ่คนเดียว

เมื่อเกม Solitaire เริ่มขึ้น คุณจะนำไพ่ที่หงายหน้าและไพ่จากสต็อกมาวางไว้เหนือไพ่ใบอื่นโดยเรียงลำดับจากมากไปหาน้อยและสลับระหว่างสี นี่คือวิธีการจัดเรียงการ์ดในฉาก

หากต้องการชนะในเกม Solitaire คุณจะต้องทำทุกอย่างตามกำลังของคุณเพื่อเติมกองรากฐานทั้งหมดด้วยไพ่ชุดเดียวกัน เริ่มจากเอซและลงท้ายด้วยคิง (ตามลำดับจากน้อยไปหามาก)

กลยุทธ์ยอดนิยมสำหรับ Solitaire

เราไม่สามารถให้คำแนะนำเฉพาะสำหรับการเล่น Solitaire ได้ เว้นแต่เราจะทราบเกี่ยวกับตัวแปรที่คุณกำลังเล่น อย่างไรก็ตาม มีเคล็ดลับทั่วไปบางประการที่คุณสามารถใช้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ Solitaire ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสในการชนะในเกม Solitaire ทุกรูปแบบ

ต่อไปนี้เป็น เคล็ดลับและกลยุทธ์พื้นฐาน ที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้เล่น Solitaire ทุกคน:

 • ฝึกฝนพื้นฐานให้เชี่ยวชาญ: การรู้กฎทั้งหมดและสิ่งที่คุณควรทำเป็นสิ่งสำคัญมากหากคุณต้องการเป็นผู้เล่นที่ดี ดังนั้นฝึกฝนจนกว่าคุณจะเข้าใจทุกรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเกม
 • เลือกสีของกษัตริย์อย่างชาญฉลาด: ดังที่เราทราบ มีเพียงกษัตริย์เท่านั้นที่สามารถวางในกองฉากที่ว่างเปล่าได้ หากคุณก้าวไปอีกขั้น คุณจะรู้ว่าสีของราชาจะกำหนดสีของไพ่ที่เหลืออยู่บนกองฉาก ดังนั้นคุณต้องเลือกจาก Red King หรือ Black King ตามที่คุณถนัด
 • การปลดการ์ดที่คว่ำหน้าออกควรเป็นลำดับความสำคัญของคุณ: คุณจะติดอยู่ในสถานการณ์ที่เป็นไปไม่ได้หากคุณไม่มุ่งเน้นไปที่การย้ายการ์ดที่อยู่เหนือการ์ดที่คว่ำหน้า หากคุณสามารถปลดปล่อยการ์ดที่ซ่อนอยู่ได้ เกือบจะเป็นความคิดที่ดีที่จะทำ
 • รวมชุดที่เหมือนกัน: คุณจะเห็นหลายตัวเลือกเมื่อเกมดำเนินไป อย่างไรก็ตาม คุณต้องพยายามรวม 2 ชุดเข้าด้วยกันเสมอในขณะที่สร้างลำดับ ตัวอย่างเช่น หากคุณวางแจ็คโพแดงบนควีนโพดำ คุณต้องทำลำดับต่อไปโดยเพิ่มโพดำ 10 โพดำหากทำได้
 • ปุ่มเลิกทำคือเพื่อนของคุณ: เป็นความจริงที่ว่าการใช้ปุ่มเลิกทำจะลดคะแนนของคุณ แต่การไม่ใช้ปุ่มเลิกทำอาจทำให้คุณเสียเงินในเกม ดังนั้นให้ใช้ปุ่มเลิกทำ
 • ปลดปล่อยกองไพ่บนโต๊ะขนาดใหญ่: กองไพ่ขนาดใหญ่จะกลายเป็นปัญหาใหญ่เพราะคุณจะไม่สามารถค้นหาการเคลื่อนไหวโดยไม่ทำลายมัน ดังนั้นเราจะแนะนำให้คุณลองย้ายไพ่จากกองใหญ่ก่อน

วิธีชนะไพ่โซลิแทร์

Solitaire เป็นเกมที่จะส่งผลดีต่อชีวิตประจำวันของคุณอย่างแน่นอน คุณต้องเล่นอย่างเหมาะสมและมีสมาธิเต็มที่เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด

ใช้คอลัมน์ว่างให้ดีและพยายามสร้างกองขนาดเล็กจากกองขนาดใหญ่ หากคุณทำตามคำแนะนำทั้งหมดของคุณ คุณจะประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว

ผู้เชี่ยวชาญเคลื่อนไหวในเกม Solitaire

ไม่ว่าคุณจะพยายามสร้างกองหรือจัดการกับสแต็คขนาดใหญ่ ความก้าวหน้านั้นค่อนข้างยาก ผู้เล่นที่เป็นผู้เชี่ยวชาญสามารถค้นหาวิธีแก้ปัญหาทั่วไปที่ผู้เล่นมือใหม่สามารถติดขัดได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น เพื่อช่วยให้คุณเป็นผู้เชี่ยวชาญ เราจะแบ่งปันเคล็ดลับที่จะช่วยคุณยกระดับเกมของคุณไปสู่ระดับสูงสุด

Mastering Solitaire - กลยุทธ์ผู้เชี่ยวชาญ

ตอนนี้เป็นเวลาที่จะหารือเกี่ยวกับ กลยุทธ์ของผู้เชี่ยวชาญ ที่จะทำให้คุณเป็น Solitaire Pro

 • หากกองแรกใหญ่กว่ากองอื่นๆ มาก และกองที่สองสั้นที่สุด คุณควรพยายามย้ายไพ่ในลักษณะที่กองแรกและกองที่สองมีความยาวเท่ากัน สิ่งนี้จะ เปิดเผยการ์ดที่ซ่อนอยู่มากขึ้น และทำให้คุณมีโอกาสมากขึ้นในการเพิ่มการ์ดในกองรากฐาน
 • หากคุณกำลังเล่นไพ่โซลิแทร์แบบหมดเวลา คุณต้อง เคลื่อนที่ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่าคิดมากและใช้ปุ่มเลิกทำหากคุณคิดว่าคุณทำผิดพลาด
 • ไม่มีประโยชน์ในการสร้าง พื้นที่ว่าง หากคุณไม่มีราชาที่จะเติมเต็ม ดังนั้นคุณจึงไม่ควรรีบสร้างคอลัมน์ว่างจนกว่าจะถึงเวลาที่เหมาะสม
 • ทางที่ดีควรพยายาม วางแผนล่วงหน้าสัก 2-3 ก้าว เพื่อที่คุณจะได้ไม่ลงเอยด้วยการเคลื่อนไหวที่ไม่ช่วยคุณ

ทักษะการสังเกตในการเล่นไพ่คนเดียว

หากมีทักษะหนึ่งที่คุณจะต้องมีเพื่อเก่งในการเล่นไพ่คนเดียว นั่นคือทักษะการสังเกตทุกสิ่งอย่างเหยี่ยว หากปราศจากการสังเกต คุณอาจพลาดการเคลื่อนไหวที่ชนะเกมและจบลงด้วยการเสียใจในภายหลัง นอกจากนี้ การเคลื่อนไหวหนึ่งครั้งมักจะนำไปสู่ชุดของการเคลื่อนไหว ดังนั้นคุณต้องเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่างเหตุและผลระหว่างการเคลื่อนไหวเพื่อเลือกสิ่งที่ถูกต้อง

การสังเกตกระเบื้อง Tableau และ Solitaire

สังเกตการเคลื่อนไหวของฝ่ายตรงข้าม ในเกม Multiplayer Solitaire ด้วยวิธีนี้ คุณจะได้รับประสบการณ์และเข้าใจ กลยุทธ์ที่คู่ต่อสู้ของคุณใช้ พยายามก้าวไปข้างหน้าเมื่อคุณมีโอกาส แล้วชัยชนะจะเป็นของคุณ

การบริหารเวลาในเกม Solitaire

หากคุณไม่ได้เล่น Timed Solitaire คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเวลามากนัก ถึงกระนั้น การมีความตระหนักในการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วสามารถช่วยให้คุณทำงานได้ดีขึ้นในเกมออนไลน์หรือเกมการแข่งขัน พยายามเข้าสู่โซนด้วยการจดจ่อกับการ์ดเท่านั้นและนำโฟกัสของคุณกลับมาที่เกมเมื่อใดก็ตามที่จิตใจของคุณล่องลอยไปทุกที่

รู้ว่าเมื่อใดควรระงับบัตร

ศิลปะการหักภาษี ณ ที่จ่ายเป็นเรื่องยากที่จะเชี่ยวชาญ เป็นเรื่องปกติที่จะรู้สึกอยากจั่วไพ่เพิ่ม แต่ก่อนอื่นคุณต้องดูฉากและพยายามมองหาการเคลื่อนไหวที่คุณสามารถทำได้

การย้ายการ์ดไปที่เสาเข็มก่อนกำหนดอาจกลับมาหลอกหลอนคุณได้ คุณสามารถเล่นเอซและทูได้อย่างปลอดภัยบนเด็คพื้นฐาน แต่คุณต้องพิจารณาว่าการ์ดอื่นมีประโยชน์หรือไม่ก่อนที่จะย้าย

การซ้อนไพ่โซลิแทร์

ในช่วงท้ายเกม คุณสามารถวางไพ่ชุดเดียวกันบนกองรากฐานได้อย่างมั่นใจเพื่อปลดล็อกไพ่ที่ซ่อนอยู่ หากคุณไม่เห็นวิธีอื่น สิ่งนี้อาจช่วยให้คุณก้าวหน้าและชนะเกมได้

ประเด็นสำคัญเกี่ยวกับกลยุทธ์ Solitaire

ประโยชน์ของการเล่น Solitaireมีมากกว่าความสนุกในการเล่น เนื่องจากช่วยเพิ่มความจำระยะยาวและความสามารถในการรับรู้อื่นๆ อีกหลายอย่าง

แม้ว่าการชนะที่ Solitaire จะเป็นที่น่าพอใจ แต่กระบวนการเรียนรู้และเก่งขึ้นในแต่ละเกมนั้นสนุกกว่า เมื่อคุณเข้าใจกฎง่าย ๆ ของ Klondike Solitaire ออนไลน์ แล้ว สิ่งที่คุณต้องทำคือเล่นให้มากที่สุด

จงกล้าหาญและลองใช้กลยุทธ์ต่างๆ เพื่อเอาชนะ บางทีคุณอาจเป็นคนหนึ่งที่ค้นพบกลยุทธ์ใหม่ที่สามารถช่วยผู้อื่นปรับปรุงอัตราการชนะของพวกเขา เราสนับสนุนให้คุณลองใช้กลยุทธ์ของเราและดูผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม

กลับสู่สารบัญ

Solitaire Moves – คำถามที่พบบ่อย

ตอนนี้เราจะดูคำถามทั่วไปเกี่ยวกับการชนะไพ่โซลิแทร์

ฉันจะใช้ Kings ใน Solitaire อย่างมีกลยุทธ์อย่างดีที่สุดได้อย่างไร

ราชาสามารถเปลี่ยนโมเมนตัมของเกมเข้าหาหรือต่อต้านคุณได้ มีข้อพิจารณาเพียงสองประการเกี่ยวกับกษัตริย์ที่คุณควรจำไว้ ขั้นแรก คุณควรสร้างคอลัมน์ว่างเมื่อมี King เท่านั้น ประการที่สองจะต้องวางสีที่เป็นประโยชน์สูงสุดของพระมหากษัตริย์ในคอลัมน์ว่าง

ฉันจะจัดการไพ่ที่คว่ำหน้าได้ดีใน Solitaire ได้อย่างไร

สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้กับการ์ดที่คว่ำอยู่คือการเปิดเผย ยิ่งคุณเปิดไพ่คว่ำหน้ามากเท่าไหร่ โอกาสชนะก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น โดยทั่วไป การวางการ์ดคว่ำหน้าบนลำดับขนาดใหญ่เป็นความคิดที่ดีในการสร้างโอกาสมากขึ้นในการย้ายการ์ด

เหตุใดการจัดการเวลาที่เหมาะสมจึงจำเป็นในเกม Solitaire บางเกม

ในเกมออนไลน์หรือ Solitaire เวอร์ชั่น Windows ความเร็วในการแก้เกมที่สูงขึ้นจะช่วยให้คุณทำคะแนนได้ดีขึ้น ในเกมแบบผู้เล่นหลายคน ผู้เล่นที่จบเกมได้เร็วที่สุดจะเป็นผู้ชนะ

ทำไมฉันจึงควรวางไพ่จากดอกเดียวกันใน Solitaire?

การค้นหาการเคลื่อนไหวเมื่อคุณถึงจุดสิ้นสุดอาจเป็นเรื่องยาก กลยุทธ์หนึ่งที่คุณสามารถใช้ในตอนจบเกมคือการเริ่มวางไพ่ชุดเดียวกันไว้บนรากฐาน เพื่อที่คุณจะได้ค้นพบไพ่มากขึ้นและค้นหาการเคลื่อนไหว

ทักษะการสังเกตของฉันจะดีขึ้นได้อย่างไรใน Solitaire?

ต้องฝึกฝนและมุ่งเน้นเพื่อพัฒนาทักษะการสังเกตของคุณ เพียงแค่มองไปที่การ์ดที่มองเห็นได้ทั้งหมด และพยายามมองหาการ์ดที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ แล้วคุณจะพัฒนาทักษะการสังเกตของคุณอย่างช้าๆ

ฉันจะเพิ่มโอกาสในการชนะในเกม Solitaire ได้อย่างไร

ใช้กลยุทธ์ที่เหมาะสม เช่น รวมไพ่ 2 ใบ ย้ายไพ่จากกองฉากที่ใหญ่ขึ้น ใช้ Kings อย่างชาญฉลาด และเปิดไพ่คว่ำหน้าให้ได้มากที่สุด คุณสามารถชนะได้บ่อยขึ้นหากคุณใช้กลยุทธ์ที่ถูกต้องและอดทน