มิถุนายน 2024

เล่นป่องคลาสิก แช่ไปกับเกมต้นฉบับ

Classic Solitaire เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการผ่อนคลายและสนุกสนาน

คำแนะนำในการเรียนรู้เกม Solitaire คลาสสิก

เขียนโดย: Robert Moore | อัปเดตล่าสุด: 21 August 2023 | ตรวจสอบข้อมูลโดย: Elizabeth Miller

ผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือ ผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือ
ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี Robert Moore คือผู้ให้คำปรึกษาที่มีความสำคัญในด้าน Solitaire และ Mahjong โดยทำความเข้าใจลึกซึ้งในกฎและกลยุทธ์ขั้นสูงของเกมคลาสสิกเหล่านี้ เกี่ยวกับ Robert Moore

คุณอาจอยู่ที่จุดเริ่มต้นของการเดินทางใน โลกของ Solitaireหรือเป็นคนที่รู้ความซับซ้อนของเกมทั้งหมดอยู่แล้ว ถึงกระนั้น คุณก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเกมนี้มีความสวยงามและเป็นหนึ่งในเกมหายากที่ให้ประโยชน์ด้านการรับรู้หลายประการ

วันนี้เราจะมาดูเกมไพ่ Classic Solitaire ซึ่งเป็นที่รู้จักในหลายๆ ชื่ออย่าง Patience และ Free Klondike Solitaire

เกม Solitaire คลาสสิกหรือเกม Patience เต็มไปด้วยความเป็นไปได้ และคุณจะต้องพยายามสำรวจทุกเกมเพื่อคว้าชัยชนะ ไม่สำคัญว่าคุณจะเก่งแค่ไหน เกมนี้จะทำให้คุณประหลาดใจ อย่างไรก็ตาม เหตุผลหลักในการเล่นโซลิแทร์คือเพื่อความสนุกและกระตุ้นสมองของคุณ

เกมไพ่ Solitaire คลาสสิก

มีเพียงวิธีเดียวที่จะชนะเกม Classic Solitaire: โดยการย้ายไพ่ทั้งหมดที่มีดอกเดียวกันไปยังกองรากฐานโดยเรียงลำดับจากเอซไปคิง ในท้ายที่สุด คุณควรจะมีไพ่ 4 กองตั้งแต่ Ace ถึง King จากไพ่ 4 ใบที่เห็นในเด็คมาตรฐาน

อาจดูเหมือนเป็นงานง่ายๆ แต่คุณจะรู้ว่ามันท้าทายและน่าสนใจเพียงใดเมื่อคุณเริ่มเรียงไพ่

เกมไพ่คลาสสิค

หากคุณต้องการเรียนรู้วิธีเล่น Classic Solitaire ออนไลน์ คุณต้องเริ่มต้นด้วยการตั้งค่า ในการตั้งค่าสำหรับเวอร์ชันคลาสสิก ฉากจะมีไพ่เจ็ดกอง กองแรกจะมีไพ่ 1 ใบ และเมื่อคุณไล่จากซ้ายไปขวา จำนวนไพ่จะเพิ่มขึ้น 1 ใบ ดังนั้นกองที่เจ็ดจะมีไพ่ 7 ใบ

คุณสามารถวางไพ่ใบบนสุดของแต่ละกองเป็นไพ่หงายหน้าได้ และไพ่ที่เหลือจะต้องคว่ำหน้าไว้ นอกจากฉากแล้ว กองรากฐาน 4 กอง กองสต็อกสำหรับการ์ดจั่ว และกองขยะสำหรับจั่วการ์ดจะอยู่ที่นั่น

เล่นไพ่คนเดียว - การเล่นเกม

เช่นเดียวกับเกม Solitaire อื่น ๆ เกมนี้จะเล่นโดยการย้ายไพ่ สิ่งที่จับได้คือคุณสามารถวางการ์ดบนการ์ดอื่นได้หากเป็นการ์ดที่ต่ำที่สุดถัดไปและเป็นของสีตรงข้าม ดังนั้นโพดำ 6 โพแดงสามารถวางบนโพแดง 7 โพแดง คุณสามารถดำเนินการต่อโดยวางเพชร 5 เม็ดหรือหัวใจบน 6 โพดำ

กฎดังกล่าวข้างต้นใช้กับฉาก แต่พื้นฐานแตกต่างกัน ไพ่ทั้งหมดในมูลนิธิจะต้องเรียงตามลำดับจากน้อยไปหามากและเป็นดอกเดียวกัน

หากคุณไม่พบการเคลื่อนไหวในฉาก ให้คลิกที่หุ้นเพื่อจั่วไพ่ใบเดียว การ์ดที่จั่วมาจะเป็นส่วนหนึ่งของกองทิ้งจนกว่าคุณจะหาทางย้ายมันได้

เล่น Solitaire Classic ออนไลน์

คุณจะสนุกกับการเล่น Classic Solitaire ออนไลน์พร้อมเพลงเบา ๆ ดนตรีไม่จำเป็นแต่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับกิจกรรมที่จะทำให้จิตใจของคุณเฉียบแหลม

เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นเสมอที่จะคิดและลองใช้กลยุทธ์ต่างๆ และเก่งขึ้นจนคุณมองเห็นการเคลื่อนไหวได้ทันที

Classic Solitaire เป็นหนึ่งในเกมหายากที่คุณสามารถสนุกกับการเล่นเป็นเวลาหลายปี นอกเหนือจากกลไกของเกมแล้ว Classic Solitaire ยังมีความสมดุลที่สมบูรณ์แบบของการผ่อนคลายและการกระตุ้นจิตใจ เป็นเกมที่ผสมผสานระหว่างความเรียบง่าย กลยุทธ์ โชค และความอดทน และการพลิกผันที่คาดไม่ถึง ซึ่งเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้เกมนี้ดูน่าหลงใหล

เกมเล่นไพ่คนเดียวคลาสสิก

มีเพียงไม่กี่เกม เช่น ฟุตบอล หมากรุก และเทนนิสเท่านั้นที่สามารถครองใจผู้คนนับล้านทั่วโลกได้ ตามจริงแล้ว การใส่ Classic Solitaire ไว้ในหมวดหมู่นี้ก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเกินไป หากคุณไม่เชื่อเรา คุณสามารถถามคนที่คุณพบแบบสุ่ม และพวกเขาอาจเคยได้ยินเกม Solitaire หรือเคยเล่นมาก่อน

สิ่งที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับ Solitaire เวอร์ชันคลาสสิกคือคุณสามารถเรียนรู้การเล่นได้ในเวลาไม่กี่นาที อย่างไรก็ตาม แม้แต่ผู้ที่เล่นมานานหลายทศวรรษก็ไม่สามารถชนะได้ทุกเกม

ความลับของเกมที่ยอดเยี่ยมนี้คือแม้ว่าคุณจะเคลื่อนไหวได้สมบูรณ์แบบ แต่คุณก็ไม่สามารถชนะได้ทุกเกม คุณไม่มีทางรู้ว่าคุณจะชนะหรือไม่จนกว่าทุกอย่างจะจบลง นี่เป็นเพียงลักษณะของเกมนี้ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมการเล่นจึงน่าตื่นเต้น

เล่นเกมเล่นไพ่คนเดียวและอดทน

เมื่อคุณเริ่มเกมใหม่ การตรวจจับการเคลื่อนไหวนั้นเป็นเรื่องง่าย สองสามนาทีแรกเป็นเรื่องง่าย แต่โชคของคุณอาจหมดลงและคุณอาจติดขัด ผู้เล่นมืออาชีพของ Solitaire คุ้นเคยกับสิ่งที่เรากำลังพูดถึงอยู่แล้ว เพราะพวกเขารู้ว่าเกมนี้สร้างขึ้นเพื่อทดสอบความอดทนของคุณ

เพียงแค่ก้าวที่ถูกต้องเพียงครั้งเดียว แล้วคุณจะกลับมาสู่เส้นทางที่ถูกต้องในเวลาไม่นาน

คุณจะพัฒนาทักษะการจดจำรูปแบบขั้นสูงอย่างช้า ๆ และเชี่ยวชาญกลยุทธ์ทั้งหมดที่จำเป็นต่อการเป็นเลิศที่ Solitaire เพียงจำไว้ว่าให้เริ่มย้ายไพ่บนกองฉากก่อนที่จะวาดอะไรจากสต็อก

Klondike Solitaire: เกมไพ่ดั้งเดิม

Truly Solitaire เป็นเกมที่มีความเป็นไปได้ไม่จำกัด แม้ว่าจะต้องสร้างรูปแบบต่างๆ ก็ตาม FreeCell, Pyramid, Gold, Free Spider, Yukon, Canfield และ Forty Thieves เป็นเพียงไม่กี่รูปแบบของ Solitaire บางที รูปแบบใหม่อาจถูกสร้างขึ้นเมื่อคุณอ่านบทความนี้จบ

ผู้เล่นที่เก่งในการเล่นไพ่คนเดียวคลาสสิกสามารถสนุกได้มากโดยลองใช้รูปแบบอื่น ๆ เมื่อคุณกลายเป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์ของ Classic Solitaire แล้ว โลกของ Solitaire จะต้อนรับคุณ และคุณจะพบว่ามันง่ายที่จะเล่นเกมรูปแบบต่างๆ

Solitaire.com อยู่ที่นี่เพื่อคุณ เพื่อให้คุณไม่รู้สึกโดดเดี่ยวหรือสับสนขณะสำรวจโลกของ Solitaire ผู้เชี่ยวชาญของเราใช้เวลานับไม่ถ้วนในการเรียนรู้รูปแบบต่างๆ ของเกม และพวกเขาจะช่วยคุณให้เชี่ยวชาญรูปแบบต่างๆ ของ Solitaire ที่คุณเห็นว่าน่าสนใจ ไม่สำคัญว่าคุณจะมีประสบการณ์แค่ไหน เราจะยกระดับเกมของคุณไปอีกขั้น

ประเด็นสำคัญเกี่ยวกับ Solitaire Classic

Solitaire ไม่ใช่เกมเรียงไพ่จากมากไปหาน้อยแล้วเรียงจากน้อยไปหามาก Solitaire เป็นเกมที่โชค กลยุทธ์ ความอดทน ทักษะ และความมุ่งมั่นมารวมกัน ดูเผินๆ มันเป็นเกมไพ่ขยับ แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันเป็นเกมสำหรับพัฒนาความสามารถทางสติปัญญาและความอดทนของคุณ

Classic Solitaire อยู่เหนือรูปแบบอื่นๆ ที่เหลือ และอาจมีสาเหตุหลายประการ เช่น รูปแบบการเล่นหรือเลย์เอาต์ที่เรียบง่าย ดังนั้นคุณจึงไม่ควรรออีกต่อไปแล้วเริ่มเล่น Classic Solitaire เพราะนี่จะเป็นหนึ่งในสิ่งที่คุณต้องทำเมื่อคุณต้องการความบันเทิงและแก้ความเบื่อของคุณตลอดไป

กลับสู่สารบัญ

Classic Solitaire – คำถามที่พบบ่อย

ตอนนี้เราจะตอบคำถามบางข้อที่คุณอาจมีเกี่ยวกับ Classic Solitaire

เป้าหมายของการเล่น Classic Solitaire คืออะไร?

คุณจะปฏิบัติตามกฎของเกมและพยายามย้ายไพ่ในชุดเดียวกันจากน้อยไปหามากจากเอซถึงคิงไปยังกองรากฐาน เมื่อคุณเติมกองรากฐานทั้งหมดด้วยการ์ด คุณจะชนะเกม

ฉันจะตั้งค่าเค้าโครงใน Classic Solitaire ได้อย่างไร

เริ่มจากด้านซ้ายและวางไพ่หนึ่งใบบนกองแรก และวางไพ่ให้เท่ากับจำนวนกอง หยุดเมื่อคุณวางไพ่ 7 ใบบนกองที่เจ็ดเพื่อสร้างฉากให้เสร็จสมบูรณ์ ไพ่ที่เหลืออีก 24 ใบจะไปที่สต็อกและกองรากฐาน 4 กองจะถูกเก็บไว้เหนือฉาก พลิกไพ่บนกองฉากทั้งหมดแล้วเริ่มเล่น

กฎสำหรับการย้ายไพ่ใน Classic Solitaire คืออะไร?

หากคุณกำลังย้ายการ์ดในฉาก คุณสามารถวางการ์ดหนึ่งใบไว้บนการ์ดใบอื่นได้หากเป็นสีตรงข้ามและเรียงตามลำดับจากมากไปน้อย ตัวอย่างเช่น โพดำ 3 โพดำสามารถเล่นบนโพแดง 4 โพแดงได้อย่างง่ายดาย

คุณหมายถึงอะไรโดยสต็อกและของเสียใน Classic Solitaire?

สต็อกประกอบด้วยการ์ดที่เหลือหลังจากสร้างฉาก และสามารถจั่วไพ่หนึ่งถึงสามใบจากสต็อก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวแปรของ Solitaire ไพ่ที่ดึงออกมาจากสต็อกจะถูกใส่ในกองขยะ

เหตุใดกลยุทธ์จึงมีความสำคัญต่อการชนะในเกม Classic Solitaire

เนื่องจากเชื้อเพลิงมีความสำคัญต่อการวิ่งรถ กลยุทธ์จึงเป็นสิ่งสำคัญในการเอาชนะในเกม Solitaire หากไม่มีกลยุทธ์ที่เหมาะสม คุณจะหลงทางได้ง่ายและทำการเคลื่อนไหวที่จะทำให้การชนะเป็นไปไม่ได้

เกม Solitaire ที่น่าตื่นเต้นนอกเหนือจากเกม Solitaire แบบคลาสสิกมีอะไรบ้าง

ทุกคนมีรายการโปรด แต่เราขอแนะนำให้ลอง Spider, FreeCell, Pyramid และ Forty Thieves คุณควรลองใช้ตัวเลือกต่างๆ ให้ได้มากที่สุดก่อนที่จะตัดสินใจว่าตัวเลือกใดดีที่สุดสำหรับคุณ